ปลัดแม่ริมรอเก้อ ‘โตโน่’ ไม่มาให้ปากคำ เผย ปชช.แจ้งข้อมูลเพิ่ม ฌอนยังมีอีกบัญชี

สืบเนื่องจากศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ส่งหนังสือเชิญนายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ หรือโตโน่ นักร้อง นักแสดงชื่อดัง มาให้ปากคำในฐานะผู้บริจาคเงินให้นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง เพื่อช่วยเหลือแก้ปัญหาไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ หลังฌอนอ้างว่าโตโน่ คือ คนแนะนำให้เปลี่ยนบัญชีรับบริจาคมาเป็นบัญชีส่วนตัวของฌอน เพื่อสะดวกในการดำเนินการช่วยเหลือนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภาคินไม่ได้เดินทางมาแต่อย่างใด ทั้งที่เป็นวันครบกำหนดการให้ปากคำตามหนังสือเรียกของศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม โดยนายบุญญฤทธิ์ นิปวณิชย์ ปลัดอำเภอแม่ริม กล่าวว่า อำเภอส่งหนังสือเรียกโตโน่มาสอบถามข้อเท็จจริงในฐานะพยาน เพราะฌอนกล่าวอ้างว่าเปลี่ยนบัญชีรับบริจาคตามคำแนะนำของโตโน่ แม้โตโน่ไม่เข้ามาให้ปากคำ หรือข้อมูลก็ไม่มีผลอะไร ถือเป็นสิทธิของโตโน่

“วันนี้ทราบว่าฌอนเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด แล้ว ในส่วนของศูนย์ดำรงธรรมอำเภอแม่ริม ได้ส่งข้อมูลไปยัง สภ.ปากเกร็ด ตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอมา และอาจต้องเดินทางไปให้ปากคำในฐานะพยานด้วย หากพนักงานสอบสวนประสานมา ขณะเดียวกันอำเภอแม่ริมจะดำเนินการคู่ขนานไปกับ สภ.ปากเกร็ด ในการตรวจสอบการบริจาคเงินของฌอน เพราะวัตถุประสงค์ที่ฌอนรับบริจาคเพื่อนำมาช่วยเหลือแก้ปัญหาไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยล่าสุดได้ทำหนังสือไปยังธนาคารเจ้าของบัญชี เพื่อขอสเตตเมนท์ตัวจริงของฌอนมาตรวจสอบ” นายบุญญฤทธิ์กล่าว

นายบุญญฤทธิ์กล่าวว่า นอกจากนี้ ยังมีผู้แจ้งข้อมูลมาเพิ่มเติมว่า ฌอนยังใช้อีกบัญชีหนึ่งที่เป็นบัญชีบริษัทแห่งหนึ่งรับบริจาคเงินจากประชาชนด้วย และจากการตรวจสอบทราบว่าบัญชีดังกล่าวเป็นของเพื่อนสาวคนสนิทของฌอน อำเภอจะตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน และดำเนินการแจ้งความร้องทุกข์ตาม พ.ร.บ.เรี่ยไรเงิน กับทั้งฌอนและเจ้าของบัญชี เพราะแน่ชัดแล้วว่าไม่มีการขออนุญาตรับบริจาค ความจริงแล้วอยากให้ฌอนออกมาชี้แจง และแก้ข้อสงสัยเรื่องเงินบริจาคว่ามีการนำไปใช้ตามวัตถุประสงค์หรือไม่ เพราะเงินดังกล่าวเป็นเงินที่ประชาชนบริจาคเพื่อนำมาช่วยเหลือชาวเชียงใหม่

Advertisement

ย้อนอ่าน : ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ หอบหลักฐานแจงเงินบริจาค เผยทำเพื่อสังคมอย่างบริสุทธิ์ใจ
คืบ ‘ฌอน บูรณะหิรัญ’ ปฏิเสธ 3 ข้อหา ปมเงินบริจาคดับไฟป่า ตร.ยังเค้นสอบต่อ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image