จบแล้ว คดีกระบะชนควาย เจ้าของควายโดนปรับ 400 ผิด พ.ร.บ.จราจร พร้อมยกให้อีกฝ่าย เอาไปขายซ่อมรถ

สืบเนื่องจากกรณีนายกฤษฎา รังษี ขับรถกระบะชนควายแม่ลูก จนรถได้รับความเสียหาย ขณะเดียวกันได้มีการติดตามหาเจ้าของ แต่ไม่สามารถหาเจ้าของควายได้ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 กระทั่งนายกฤษฎาได้ทำการยึดควายสองแม่ลูกเอาไปเลี้ยง รอให้เจ้าของมาแสดงตัวภายใน 7 วัน หากไม่มาจะทำการขายควายดังกล่าว เพื่อนำเงินมาใช้ซ่อมรถนั้น ต่อมานายกฤษฎาได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เจ้าของควายคือนายบุญ ปานเงิน ชาว ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด ได้แสดงตัวเป็นเจ้าของควายและจะทำการตกลงที่ สภ.เมืองตราด โดยนัดเจรจากันในเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2563

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษฎาและนายบุญได้เดินทางมามาที่ สภ.เมืองตราด พร้อมเจรจาตกลงกันต่อหน้า ร.ต.อ.กันตพงษ์ อัตถาโชค ร้อยเวร สภ.เมืองตราด ซึ่ง ร.ต.อ.กันตพงษ์ได้กล่าวกับนายบุญว่า นายบุญทำผิดกฎหมายต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจปรับ ฐานปล่อยสัตว์ไปในทางอันเป็นการกีดขวางการจราจร ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย (พ.ร.บ.จราจรทางบก 2522 มาตรา 111 เปรียบเทียบปรับตาม ม.148) ซึ่งนายบุญได้ทำการเสียค่าปรับให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก จำนวน 400 บาท พร้อมมอบควายแม่ลูกให้กับนายกฤษฎา เพื่อนำไปขายแล้วนำเงินมาซ่อมรถกระบะต่อไป

นายบุญกล่าวว่า ตนมีควายที่เลี้ยงไว้รวมกว่า 10 ตัว โดยเลี้ยงที่ อ.เขาสมิง ในพื้นที่อำเภอเมือง เลี้ยงที่บริเวณเกาะน้ำใส และที่บ้านเนินตาแมว ปกติควายจะอยู่ในคอก และจะมีลูกน้องนำออกมาเลี้ยงหากินตามทุ่งนา ทั้งนี้ วันเกิดเหตุมีฝนตก ควายหลุดออกจากคอก จนมาเกิดเรื่อง แต่ลูกน้องก็ไม่ทราบว่ามีเหตุควายถูกรถชนจนกระทั่งมาทราบจากข่าวว่ามีรถชนควายจึงรู้ว่าเป็นควายของตนเอง อย่างไรก็ตาม ตนต้องขอโทษผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์นี้

ด้านนายกฤษฎากล่าวว่า หลังจากนำควาย 2 ตัวไปเลี้ยงแล้วรู้สึกรัก เพราะควายเริ่มเชื่อง ไม่เหมือนวันแรกที่ควายจะไม่ยอมให้จูงหรือเข้าใกล้ ซึ่งหลังจากนี้จะเจรจากับแม่ชีที่ติดต่อมาว่าจะรับซื้อควายสองตัวนี้ในราคาเท่าไร ซึ่งลุงบุญบอกว่าควายสองตัวนี้ราคาต้นทุนอยู่ที่ 40,000 บาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ควายเดินตัดหน้ารถ ไฟหน้าแตก หนุ่มมือชนเฝ้าควายทั้งคืนรอเจ้าของมารับ ลั่นไม่เจอจะจับขายเอาเงินซ่อมรถ
คืบหน้ากระบะชนควาย รอมาแล้ว 1 วัน ยังไร้เจ้าของแสดงตัว ถ้ายังไม่มี จะขายควายซ่อมรถ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รับปริญญา ‘ธรรมศาสตร์’ เข้มตรวจบัตร ปชช. หวั่นกิจกรรมเบิ้ม เสื้อเหลืองปักหลักสังเกตการณ์
บทความถัดไปนาโนเทค พัฒนา “หมวกแรงดันลบ” ลดการแพร่กระจายเชื้อจากกลุ่มเฝ้าระวัง อวดโฉมในมหกรรมวิทย์ ’63