แม่เล่านาทีวิดีโอคอล ‘พิพลอย’ ได้ยินเสียงกรี๊ดลั่น ก่อนรู้ข่าวเศร้า เผยอาการฝ่ายชายพ้นขีดอันตรายแล้ว

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 มกราคม ที่นิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก นางสมคิด อินทร์เทศ อายุ 48 ปี ชาว ต.นาดี อ.เมือง จ.พิษณุโลก แม่ของพิพลอย หรือ น.ส.พัชราพร อินทร์เทศ อายุ 24 ปี ที่เดินทางมากับนายสันติภาพ วงศ์บางชวด อายุ 25 ปี หรือต๊ะ สามีน้องพลอย พร้อมด้วย ด.ญ.พิมพาลา อายุ 4 ขวบ น้องจ๊ะจ๋า และ ด.ช.ธานินทร์ อายุ 3 เดือน น้องเจดา แล้วเกิดอุบัติเหตุ ในพื้นที่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ส่งผลให้น้องพิพลอยเสียชีวิต ส่วนสามีได้รับบาดเจ็บสาหัส ลูกสาวและลูกชายปลอดภัย

นางสมคิด เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังทั้งน้ำตา ว่า ตัวน้องพิพลอยและครอบครัวได้เดินทางไปพักผ่อนทางเหนือ คือ เชียงใหม่ เชียงราย เมื่อวานลงมาน่าน และเมื่อคืนนี้น้องตั้งใจว่าจะพักที่ จ.พิษณุโลก 1 คืน ก่อนที่จะเดินทางกลับ

นางสมคิดเล่าว่า เมื่อคืนนี้ประมาณ 2 ทุ่ม ตนเองและพ่อน้องพลอยวิดีโอคอลหาน้องพลอย ทราบว่ากำลังอยู่บนรถกัน โดยสามีน้องพลอยเป็นคนขับ มีน้องจ๊ะจ๋า ลูกสาววัย 4 ขวบ นั่งอยู่เบาะหน้ารถคู่กับสามีน้องพลอย ส่วนตัวน้องพลอยนั่งอยู่เบาะหลัง กับน้องเจดา ลูกชายคนเล็กวัย 3 เดือน ซึ่งนั่งอยู่ในคาร์ซีท ตอนนั้นพ่อน้องพลอยบอกว่าอยากคุยกับหลานจ๊ะจ๋า น้องพลอยจึงส่งโทรศัพท์ให้กับลูกสาวที่เบาะหน้ารถ แล้วตอนนั้นพ่อของน้องพลอยได้เห็นหน้าหลานแว๊บเดียวเท่านั้น แล้วจู่ๆ ก็เกิดเสียงดังมาก เสียงกรี๊ดลั่นรถ แล้วทุกอย่างก็จับภาพไม่ได้เลย แต่วิดีโอคอลยังไม่ตัด ทุกคนพยายามเรียก สอบถามว่าเกิดอะไรแต่ก็ไม่มีใครตอบ ตนจึงตัดสายและพยายามโทรหา ให้คนรู้จักติดต่อ จนทราบว่าลูกเกิดอุบัติเหตุก็รีบเดินทางมาถึงเมื่อตอนตี 4 ก็รีบมารับหลานก่อน พบว่าหลานทั้ง 2 คนปลอดภัยดี

อ่านข่าว : อาลัย ‘พิพลอย’ เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิต รถชนเสาไฟฟ้าก่อนตกข้างทาง
แง้มภาพถ่าย 2 ลูกรัก โพสต์สุดท้าย ‘พิพลอย’ ก่อนเสียชีวิตกะทันหัน

นางสมคิดกล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีลางสังหรณ์ เพราะตนฝันถึงแต่ญาติที่เสียชีวิตไปแล้ว ไปเล่าให้ญาติฟังก็บอกว่าเป็นลางไม่ดี ตนพยายามห้ามไม่อยากให้ลูกเดินทาง แต่ก็ห้ามไม่ได้ เพราะว่าน้องพลอยเป็นคนชอบเที่ยวอยู่แล้ว ตอนที่โทรหาตอนน้องอยู่เชียงใหม่ น้องพูดเป็นลางว่าไม่กลับแล้ว จะอยู่เหนือ ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ด้าน นางรุ่งรัตน์ ชัยปลื้ม อายุ 45 ปี ชาว ต.คลอง 5 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พี่สาวของน้องต๊ะ สามีน้องพลอย บอกว่า ตอนนี้อาการน้องต๊ะพ้นขีดอันตรายแล้ว ได้รับการผ่าตัดเมื่อคืน จากอาการกระดูกซี่โครงหักทิ่มปอด เลือดออกในปอด อยู่ในความดูแลของแพทย์ ตอนนี้ต๊ะรู้สึกตัวแล้วแต่ยังคงร้องไห้อยู่ตลอดเวลาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยตอนนี้ทางโรงพยาบาลพุทธชินราชยังไม่ให้เข้าเยี่ยม ให้เพียงแค่วิดีโอคอลผ่านคุณหมอเท่านั้น

น.ส.อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล อายุ 31 ปี หรืออ๊อฟฟี่ แม็กซิม เพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ภายหลังทราบข่าวว่า น.ส.พัชราพร อินทร์เทศ หรือพิพลอย เพื่อนสนิท ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจึงเดินทางมารับศพกับครอบครัวที่ จ.พิษณุโลก ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนรู้สึกช็อกและตกใจมาก ไม่คิดว่าเป็นเรื่องจริง เพราะลูกของเพื่อนยังเล็ก คนโตเป็นผู้หญิงวัย 4 ขวบ คนเล็กเป็นผู้ชายวัย 3 เดือน ยังไม่หย่านมแม่ ก่อนหน้านี้เพื่อนบอกว่าจะไปเที่ยวภาคเหนือกับครอบครัว ยังโพสต์ถ่ายรูปมีความสุขอยู่กับครอบครัว ไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ล่าสุดอาการของแฟนเพื่อนปลอดภัยดี แต่ยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด แต่ยังมีเลือดออกในปอด พอฟื้นได้สติก็ร้องไห้เพราะน่าจะทราบจากพยาบาลแล้วว่าแฟนของตัวเองนั้นเสียชีวิต ยังอยู่ความโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ส่วนลูกๆ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปลั๊ก หมาใหญ่ บุคคลใกล้ชิดครอบครัว ได้อัพเดตข้อมูลเมื่อเวลา 14.45 น. ว่า ได้ให้แม่ของพลอยไปตรวจเจดาเพิ่มตอนสายๆ นะที่โรงพยาบาลกรุงเทพ หมอทำการสแกนแล้วสรุปว่า “เจดา” กระโหลกร้าว แต่ยังไม่มีเลือดออกในสมอง ได้ทำการแอดมิท เพื่อดูอาการที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ส่วน “จ๊ะจ๋า” อาการยังปกติร่าเริงอยู่ ตัดสินใจจะพาไปตรวจที่โรงพยาบาลนครธน ใกล้ๆ บ้านพิพลอย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon