เจ้าอาวาสฉาว ถูกร้องมีสัมพันธ์สีกา ย่องสึกเงียบก่อนหายเข้ากลีบเมฆ

เจ้าอาวาสฉาว ถูกร้องมีสัมพันธ์สีกา ย่องสึกเงียบก่อนหายเข้ากลีบเมฆ

จากกรณีที่สาวใหญ่อายุ 50 ปี เข้าร้องเรียนทีมข่าว พร้อมนำคลิปวิดีโอและแชตไลน์มาเป็นหลักฐาน โดยระบุหลังมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพระมหาฉัตรชัย เจ้าอาวาสวัดพานิชวนาราม วัดชื่อดังใน อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท มาต่อเนื่องกว่า 2 ปี แต่ถูกตีตัวออกห่าง และจับได้ว่าคบหาผู้หญิงหลายคน อีกทั้งหลอกตนว่าจะสึกออกมาอยู่กินเป็นผัวเมีย แต่ก็ไม่ยอมทำตามสัญญา อีกทั้งให้คนมาข่มขู่ และทำร้ายตน จนคณะสงฆ์จังหวัดชัยนาทได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและความผิดตามวินัยสงฆ์ขึ้น เพื่อชี้มูลในเรื่องดังกล่าวภายใน7วัน ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่17มกราคมนี้นั้น

ล่าสุด วันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระสุธีวราภรณ์ เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท เปิดเผยกับทีมข่าวว่า พระมหาฉัตรชัย เจ้าอาวาสที่ถูกกล่าวหาตามข่าว ได้ทำการขอลาสิกขา โดยยื่นความต้องการที่จะลาสิกขาเอง ทำให้ทางคณะสงฆ์ชัยนาท รู้สึกเห็นใจและเข้าใจว่าพระมหาฉัตรชัย อดีตเจ้าอาวาส วัดพานิชวนาราม ยอมเสียสละตนเองโดยลาสิกาโดยไม่มีใครบังคับหรือสั่งการ เป็นการปกป้องไม่ให้พุทธศาสนา มัวหมอง เป็นมลทิน ส่วนเรื่องที่ลาสิกขาแล้วการสอบสวนความผิดวินัยสงฆ์อาจจะต้องยุติลง เพราะถือว่าผู้ถูกกล่าวหาไม่มีสถานะความเป็นพระให้สอบสวนเอาผิดแล้ว ซึ่งหลังลาสิขาก็ไม่มีใครทราบว่าอดีตพระมหาฉัตรชัยไปพักอยู่ที่ใหน

ด้านสาวใหญ่ขวัญ หลังจากที่ทราบว่าทางอดีตเจ้าอาวาสคู่กรณี ได้ยื่นเรื่องขอลาสิกขา เพื่อให้เรื่องจบ ก็ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวว่า รู้สึกพึงพอใจในระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่สบายใจนักเพราะการลาสิกขาด้วยตนเอง ไม่มีการจับสึกนั้น เป็นการเลี้ยงบาลีเอาตัวรอด เพราะตามระเบียบเมื่อลาสิกขาเอง หลังจากลาสิขา 14 วันก็สามารถกลับมาบวชใหม่ได้ ซึ่งตนคิดว่ามีโอกาสเป็นเช่นนั้น และจะกลับเข้าสู่วังวนเดิม และอาจกลับมาก่อเหตุในลักษณะเดียวกันกับรายอื่นๆ อีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือเกี่ยวกับประเด็นนี้ด้วย ส่วนความรักที่เคยมีต่อกันนั้น สาวใหญ่บอกว่า มาถึงวันนี้ตนโดนกระทำมาเยอะ จึงไม่เหลือความรู้สึกให้อีก แม้ว่าจะมาขอคืนดี มาบอกรัก ก็ขอยืนยันไว้ว่าไม่กลับไปตกนรกอีกแน่นอน

ทางด้านชาวบ้านในตลาดใกล้วัด ที่ส่วนหนึ่งยังรักและศรัทธาพระมหาฉัตรชัย แต่ละคนยังอยู่ในอาการช็อกไม่คิดว่าพระที่ตนเองเคารพศรัทธาจะชองลาสิกขา แต่ก็บอกว่าทุกคนยังรอให้พระมหาฉัตรชัยกลับมาปกครองวัดเหมือนเดิม เพราะเป็นนักพัฒนา สร้างโบสถ์ วิหาร ปรับปรุงพื้นที่ภายในวัด จนสวยงาม จนถึงวันนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นชาวบ้านมั่นใจว่าถูกกลั่นแกล้ง จากกลุ่มคนที่เสียผลประดยชน์จากการบริหารวัดของพระมหาฉัตรชัย และมั่นใจว่าชายในภาพวงจรปิดที่ฝ่ายสาวใหญ่เอามาอ้าง ไม่ใช่พระมหาฉัตรชัยเป็นอดีตเจ้าอาวาสอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฉาววงการผ้าเหลือง!! สาวใหญ่แฉเจ้าอาวาสดัง คบหาแบบผัวเมีย ก่อนตีจาก คบสาวอื่น
เจ้าอาวาสฉาว ยอมเปิดปาก ยันไม่เคยมีสัมพันธ์สาวใหญ่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon