รองผู้ว่าฯยัน 1 ก.พ.นี้ เปิดตลาดกลางกุ้งแน่ แต่แค่ปรับพื้นที่ ยังไม่ขายของ

เมื่อวันที่ 31 มกราคม นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เปิดเผยว่า ตามที่ ศบค.ได้เห็นชอบให้มีการผ่อนคลายมาตรการโควิด-19 นับตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป แต่ยังคงให้ จังหวัดสมุทรสาคร เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดนั้น

อ่านข่าว : ทบทวนอีกครั้ง! มติ ศบค. กำหนดมาตรการผ่อนคลาย 5 พื้นที่ กิจการไหนเปิด-ปิด เริ่มพรุ่งนี้เป็นต้นไป

นายธีรพัฒน์กล่าวว่า ในส่วนของ ตลาดกลางกุ้ง จังหวัดสมุทรสาคร ตามที่ได้มีการประชุมร่วมกับคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดสมุทรสาคร เห็นชอบให้เปิดตลาดกลางกุ้งได้นับตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้เช่นเดียวกัน แต่จะเป็นการอนุญาตให้เปิดได้เฉพาะเพื่อดำเนินการปรับปรุงตลาดให้มีความสะอาด มีการปรับปรุงรั้วทาสีใหม่ จัดระเบียบภายใน รวมถึงมาตรการต่างๆ ให้เป็นไปตามหลักสาธารณสุขเท่านั้น จะยังไม่อนุญาตให้ขายของ จนกว่าจะมีความพร้อมและทำให้เกิดความเชื่อมั่นได้ จึงจะสามารถดำเนินการขายของได้

นายธีรพัฒน์กล่าวว่า ส่วนระยะเวลาดำเนินการตามข้อตกลงร่วมกันระหว่างทางจังหวัดสมุทรสาคร กับแพต่างๆ ในตลาดกลางกุ้งที่มีอยู่ราวๆ 50 แพ ที่ได้ตกลงในเรื่องของการปรับปรุงทำความสะอาด และปรับปรุงสถานที่ โดยทางเจ้าของแพได้เสนอมาว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นก็จะให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าไปประเมินว่าสามารถที่จะเปิดได้หรือไม่

นายธีรพัฒน์กล่าวว่า ซึ่งถ้าระยะเวลา 1 สัปดาห์นี้ ภายในตลาดกลางกุ้งดำเนินการให้เป็นไปตามมาตรการที่กำหนดร่วมกัน แล้วผลการประเมินเป็นไปตามหลักสาธารณสุขก็จะเปิดขายได้นับตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป แต่ถ้ายังมีบางส่วนที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขก็จะต้องช่วยกันดำเนินการต่อไปให้เรียบร้อย จนกว่าจะผ่านการประเมิน จึงจะสามารถกลับมาค้าขายได้ตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon