ร.ต.อ.กราบขอโทษก๋ง นำโฉนดมาคืน หลังเอาไปกู้เงิน 5 แสน เผย ผู้บังคับบัญชาเซ็นให้ออกราชการไว้ก่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 8 ภุมภาพันธ์ ที่ห้องประชุม สภ.เมืองตราด พันตำรวจเอกวิเชียร ยันตรัตน์ รองผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย พันตำรวจเอกนาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองตราด นายวศิน พงษ์ศิริ ที่ปรึกษารัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ ร.ต.อ.กัณตพล สักขาพรม พนังานสอบสวน สภ.เมืองตราด พร้อมด้วย นายจเร เศษนิยม อายุ 74 ปี เจ้าของโฉนดที่ดิน นางสาวอังสิริน เศษนิยม และญาติ เดินทางมาร่วมรับมอบโฉนดที่ดินที่ ร.ต.อ.กันตภณ สักขาพรม นำไปจำนำกับนายพิชัย วิสุทธิแพทย์ อดีตนายกเทศบาลตำบลหนองเสม็ด

อ่านข่าว : น.ศ.ร้อง ใช้โฉนดประกันตัวญาติ ตร.กลับเอาไปกู้เงิน 5 แสน บ้านจะถูกยึด ย่ารู้ถึงกับล้มป่วย
ตร.เมืองตราด อ้างเจ้าของที่ ป่วยติดเตียง นำโฉนดที่ใช้ประกันตัวไปกู้ต่อ เพื่อจ่ายค่ารักษา

พ.ต.อ.นาวินกล่าวว่า หลังจากทราบจากสื่อมวลชนว่า ร.ต.อ.กันตภณ นำโฉนดที่ดินของนายจเรนำมาเป็นหลักทรัพย์ประกันตัวนายสุพัฒน์ วงษ์ทอง ที่เป็นหลาน ซึ่งถูกคดีบุกรุกและอนาจาร แต่มาทราบภายหลังว่า นำไปจำนองไว้กับนายทุนเงินกู้ ซึ่งเป็นการร่วมกันฉ้อโกง เป็นคดีความที่ยอมความกันได้ จึงได้ตรวจสอบและหาข้อเท็จจริงและพบว่าเป็นความจริง

พ.ต.อ.นาวินกล่าวว่า จึงได้ดำเนินการให้ ร.ต.อ.กันตภณ นำเงินมาไถ่ถอนโฉนดคืนให้ในวันนี้ ส่วนการดำเนินคดีอาญานั้นอยู่ที่นายจเรว่าจะดำเนินการอย่างไร แต่การดำเนินการทางวินัยนั้น ทาง สภ.เมืองตราด จะได้ตั้งกรรมการสอบทางวินัย ซึ่งมีโทษถึงไล่ออก อย่างไรก็ตาม ในบ่ายวันนี้ ทางผู้บังคับบัญชาจะเซ็นให้ออกจากราชการไว้ก่อน

อ่านข่าว : รรท.ผบก.ภ.จว.ตราด สั่งฟันร้อยเวร นำโฉนดที่ดินประกันตัวไปกู้เงิน 5 แสน ออกจากราชการ

ด้าน ร.ต.อ.กันตภณ กล่าวว่า เรื่องที่เกิดปัญหาขึ้นนั้น นายสุพัฒน์ วงษ์ทอง ไปนำโฉนดของ
ก๋งมาประกันตัว แต่ได้ร่วมกันนำไปจำนองกับนายพิชัย วิสุทธิแพทย์ วงเงิน 500,000 บาท และนายสุพัฒน์นำเงินไป 300,000 บาท และตนเองนำมา 200,000 บาท ต่อมา ได้ทราบเรื่องการฟ้องร้องจึงได้เดินทางมาพบนายจเร เศษนิยม และรับว่าจะนำโฉนดมาคืนให้ ซึ่งไม่ได้มีเจตนากระทำความผิดดังกล่าว ขณะที่นายสุพัฒน์นั้นหลบหนีไป จะได้ติดตามต่อไป

นายจเรกล่าวว่า ไม่อยากจะกล่าวอะไรแล้ว เพราะดีใจที่ได้รับโฉนดคืนมา และต้องขอบคุณตำรวจ นายวศิน พงษ์ศิริ และสื่อมวลชนที่ได้ติดตามเรื่องราวและสามารถได้รับที่ดินมาในวันนี้

ขณะที่ น.ส.อังสิรินกล่าวว่า หลังโฉนดที่ดินถูกนำไปจำนองและถูกฟ้อง ทางก๋งและครอบครัวเป็นทุกข์และต้องติดตามซึ่งต้องมีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปมามาก อยากทราบว่าจะมีการเยียวยาอย่างไรบ้าง

นายวศินกล่าวว่า ต้องขอบคุณทุกฝ่าย โดยเฉพาะตำรวจที่เมื่อรับรู้เรื่องราวทั้งหมดได้เข้ามาแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และสามารถนำโฉนดที่ดินมาให้ได้ในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ. เผย คลัสเตอร์แม่ค้าหมู จ.สมุทรสงคราม  เคสเก่า ควบคุมได้ แต่ยังไม่น่าวางใจ
บทความถัดไปทีมพุ่มเซ่ไทยระเบิดฟอร์มสะเด่ากวาดอีก 15 ทอง