ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณ ‘น้องน้ำมนต์’ ท่ามกลางความโศกเศร้า ตร.เผยต้นตอของอุบัติเหตุ

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณ ‘น้องน้ำมนต์’ ท่ามกลางความโศกเศร้า ตร.เผยต้นตอของอุบัติเหตุ

พ่อ แม่ และญาติ ของน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี’62 ทำพิธีเรียกดวงวิญญาณ พร้อมเพื่อนที่เสียชีวิตอีก 2 คน ก่อนจะรับศพน้องน้ำมนต์กลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ จ.อุบลราชธานี ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมสืบสวนสอบสวนอุบัติเหตุจังหวัดขอนแก่นลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ญาติผู้เสียชีวิตของนายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันธ์คำ อายุ 22 ปี น.ส.กรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี และ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 2562 ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำ ได้ประกอบพิธีเรียกดวงวิญญาณผู้เสียชีวิตกลับบ้านตามความเชื่อ ที่บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยมีพระสงฆ์ พร้อมพราหมณ์ นำประกอบพิธี ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติที่มาร่วมพิธี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Advertisement

ขณะเดียวกัน ทีมสืบสวนสอบสวนอุบัติเหตุจังหวัดขอนแก่น ซึ่งประกอบด้วยทีมสหวิชาชีพจากหน่วยงานต่างๆ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุและวิเคราะห์ปัญหา ก่อนจะนำข้อมูลไปประชุมและหาข้อสรุป ก่อนจะส่งข้อมูลให้กับทางมหาวิทยาลัยขอนแก่นเพื่อนำไปแก้ไขและออกมาตรการควบคุมและป้องกันอุบัติเหตุภายในมหาวิทยาลัยต่อไป

เบื้องต้นจากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่าสาเหตุมาจาก ขณะที่รถยนต์ผู้เสียชีวิตขับมาตามถนนมาถึงด้านหน้าคณะนิติศาสตร์ มีรถยนต์วิ่งอยู่ด้านหน้า 1 คัน และรถยนต์ผู้เสียชีวิตพยายามที่จะแซงขวา แต่รถยนต์คันข้างหน้าให้สัญญาณไฟเลี้ยวขวากะทันหัน ทำให้รถยนต์ผู้เสียชีวิตหักหลบออกทางด้านซ้าย ประกอบกับที่ขับมาด้วยความเร็ว ทำให้รถยนต์เสียหลักชนฟุตปาธข้างทาง ทำให้รถยนต์ลอยกระเด็น หลังคาและฝั่งซ้ายรถยนต์กระแทกกับต้นไม้ ก่อนที่จะลื่นไถลไปไกลกว่า 10 เมตร จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image