พายุลมแรง พัดซุ้มประตูเหล็กพังเสียหาย ในฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ

เกิดพายุลมแรง พัดซุ้มประตูที่ทำจากนั่งร้านเหล็กทางเข้าเวทีคอนเสิร์ตภายในงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ ใต้ร่มพระบารมี 194 ปี เมืองหนองคาย และงานกาชาดจังหวัดหนองคาย ประจำปี 2564 ล้มพังเสียหาย โชคดีไม่ทับชาวหนองคาย ที่มาร่วมรำบายศรีเมือง เชื่อเกิดจากหลวงพ่อพระใสคุ้มครอง

เมื่อเวลาประมาณ 17.40 น.วันที่ 5 มีนาคม 2564 ได้เกิดพายุลมแรงพัดซุ้มประตูที่ทำจากนั่งร้านเหล็กทางเข้าเวทีคอนเสิร์ตภายในงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ ใต้ร่มพระบารมี 194 ปี เมืองหนองคาย และงานกาชาดจังหวัดหนองคาย ประจำปี 2564 ล้มพังเสียหาย ทำให้ชาวหนองคายที่มาร่วมรำบายศรีเมือง ต่างแตกตื่นด้วยความตกใจ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดพายุลมแรงเป็นช่วงที่ นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธาน กำลังประกอบพิธีจุดธูปเทียนหน้าพานบายศรี

ลมที่พัดแรงยังทำให้ยอดพานบายศรีที่มีทั้งหมด 5 ชั้นที่มีความสูงถึงยอดประมาณ 9 เมตร ยอดถูกลดพัดจนหักและพานก็โอนเอนตามแรงลม จนเกือบจะล้มหลายครั้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคงคาธรรมสถาน หรือวีอาร์กู้ภัย ต่างเข้ามาช่วยกันจับที่ฐานของพานบายศรี และได้นำบันไดไม้ รวมทั้งไม้มาค้ำพานบายศรีไว้ ในขณะที่พราหมณ์ก็ยังประกอบพิธีต่อไป เมื่อถึงช่วงเรียกขวัญทุกคนต่างเปล่งเสียงเรียกขวัญพร้อมกันและต่างอธิษฐานให้หลวงพ่อพระใสมาช่วยคุ้มครองดูแล ซึ่งเป็นที่น่าอัศจรรย์ ไม่นานท้องฟ้าที่มืดครึ้มก็ได้ปลอดโปร่ง ลมก็ได้สงบ ชาวหนองคายก็ได้ร่วมกันรำบายศรีเมือง ตามที่ได้ตั้งใจไว้

อ่านข่าว ชาวหนองคาย กว่า 1,300 คน ร่วมกันรำบายศรีเมือง ในงานฉลองอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ

(ชมคลิป)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หมอช้าง เผย 5 ราศี เจอเรื่องวุ่นวาย มี 1 ราศีชีวิตสบาย-สุดชิล
บทความถัดไปกรมอุทยานฯ แถลงจับกุมผู้บุกรุกป่าบางกลอยบน รวม 157 แปลง เสียหายกว่า 23 ล้าน