เทศบาลตำบลดอนทราย ต้องเลือกตั้งนายกใหม่ หลัง ‘จิตรลดา’ ภรรยา ส.จ.วันชาติ คะแนนแพ้โหวตโน

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังปิดหีบการเลือกตั้งนายกเทศบาลและสมาชิกสภาเทศบาลของ จ.ราชบุรี ทั้งหมด 36 เขต 442 หน่วย ไปแล้วในเวลา 17.00 น. ทั้งนี้ ที่หน่วยนับคะแนน ต.ดอนทราย อ.โพธาราม เจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดประตูลูกกรง และห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในเด็ดขาด โดยให้ลุ้นผลคะแนนผ่านลูกกรงประตูเท่านั้น

โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จ.ราชบุรี มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย เนื่องจากเทศบาลตำบลดอนทรายเป็นพื้นที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นศึกสายเลือด ซึ่งเมื่อเริ่มมีการลงสมัครนายกเทศบาล มีผู้สมัคร 2 คน คือ นางจิตรลดา เนียมรักษา เบอร์ 1 อดีตนายกเทศบาลตำบลดอนทราย แต่เมื่อหมดวาระก็มาลงสมัครใหม่

ทั้งนี้ นางจิตรลดาเป็นภรรยาของ นายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาจังหวัดราชบุรี ผู้ถูกกล่าวหาใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในงานศพ เป็นเหตุให้ นางวราพร เนียมรักษา หรือครูนงค์ ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ และเป็นผู้สมัครนายก เบอร์ 2 เสียชีวิต นอกจากนี้ กระสุนยังพลาดไปถูกชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย แม้ว่าจะมีผู้สมัครเสียชีวิตไป 1 ราย แต่การเลือกตั้งก็ยังดำเนินการต่อ

อ่านข่าว : ญาติแห่รูป ‘ครูนงค์’ หาเสียงโค้งสุดท้าย รณรงค์โหวตโน หลังผู้สมัครถูกยิงเสียชีวิต

สำหรับผลการเลือกอย่างไม่เป็นทางการ นางจิตรลดา ผู้สมัครเบอร์ 1 ได้ 1,519 คะแนน ผลคะแนนโหวตโน 2,862 คะแนน บัตรเสีย 270 ใบ

นายคมกริบดี เฟื่องฟู ผู้อำนวยการการเลือกตั้งเทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี กล่าวว่า จะต้องเตรียมจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยนางจิตรลดาไม่สามารถกลับมาลงสมัครได้อีก เพราะผลการเลือกตั้งในครั้งนี้แพ้ ส่วนที่ว่าเมื่อเปิดรับสมัครแล้วใครจะมาสมัครบ้างก็ต้องจะมาตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon