ผู้ว่าฯเชียงรายแจง พระสมเด็จไม่ได้หายตามที่เป็นข่าว ชี้อาจมีความคลาดเคลื่อน

ผู้ว่าฯเชียงรายแจง พระสมเด็จไม่ได้หายตามที่เป็นข่าว ชี้อาจมีความคลาดเคลื่อน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 21 เมษายน นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้เปิดเผยถึงกรณี สน.ดอนเมือง มีการจับกุมตัวนายธนู เสาธงทอง อายุ 37 ปี อดีตพนักงานสนามบิน ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและในท่าอากาศยาน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักใน จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ภายหลังเมื่อต้นเดือนตุลาคม 2563 ได้ก่อเหตุขโมยพระสมเด็จของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ขณะเดินทางมาปฎิบัติราชการที่กรุงเทพมหนาครและทำกระเป๋าหายที่ท่าอากาศยานดอนเมืองว่าข้อมูลข่าวดังกล่าวอาจมีการคลาดเคลื่อนหรือผู้เสียหายอาจเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอื่น ซึ่งไม่ไช่ตน
(อ่านข่าว รวบอดีต พนง.สนามบิน ฉกพระสมเด็จผู้ว่าฯเชียงราย หลังลืมกระเป๋าไว้ที่สนามบิน จนมุมบุรีรัมย์)

นายประจญ กล่าวว่าหลังมีการนำเสนอข่าวมีทางญาติ เพื่อนฝูงและเหล่าข้าราชการโทรศัพท์มาสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก ทำให้ตนนั้นงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะไม่ได้เป็นผู้เสียหายในกรณีการเกิดเหตุดังกล่าว โดยเหตุระบุว่าเกิดขึ้นในปี 2563 ซึ่งตนมารับตำแหน่งในปี 2561 ซึ่งเข้าใจได้ว่าผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายน่าจะหมายถึงตน ซึ่งแม้ตนจะเดินทางไปปฎิบัติราชการในกรุงเทพมหานครหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้ทำกระเป๋าสูญหายแต่อย่างใด โดยเฉพาะหายภายในท่าอากาศยานดอนเมืองแม้แต่ครั้งเดียว

นายประจญกล่าวด้วยว่าที่สำคัญตนไม่เคยมีการบูชาหรือได้พระสมเด็จมาไว้บูชาเลยแม้แต่องค์เดียว ตลอดชีวิตที่ผ่านมา จึงยืนยันได้ว่ากรณีที่ว่าถูกขโมยพระสมเด็จนั้นไม่ไช่ของตนแน่นอน แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรใคร เพียงแต่ต้องการชี้แจงทำความเข้าใจและแจ้งให้ทางญาติ เพื่อนฝูงและเหล่าข้าราชการได้รับทราบเท่านั้น เพราะเกรงว่าจะเป็นห่วงพากันโทรหรือเดินทางมาสอบถามกันไม่หยุด เกรงจะกระทบต่อการปฎิบัติราชการหรือชีวิตประจำวันเท่านั้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวง วันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2564 โดยพิมพ์พรร
บทความถัดไปนครปฐมผุดอีกที่ อาจารย์-นศ. อักษรศาสตร์ ‘ยืน หยุด ขัง’ หน้า ม.ศิลปากร