พมจ.บุรีรัมย์ ช่วยเหลือครอบครัวออทิสติก หลังลูกสาว 2 คนโดนขืนใจ แม่ฝ่ายชายเผยแค่หยอกล้อ

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน นางนัฏญา จิตรเกาะ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) บุรีรัมย์ พร้อมคณะ ได้เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของ นางเอ (นามสมมุติ) วัย 51 ปี ใน ต.สนามชัย อ.สตึก บุรีรัมย์ โดยนางเอเป็นหนึ่งเดียวในครอบครัวที่ปกติ จากทั้งหมด 5 ชีวิตออทิสติก ตั้งแต่สามี 54 ปี ลูกสาวคนโตวัย 26 คนกลางวัย 25 และลูกสาวคนเล็กวัย 18 ปี หลังลูกสาว 2 คนถูกข่มขืนห้วงปี 2562-2563 แต่ไม่มีใครช่วยเหลือ ประกอบกับทางบ้านมีฐานะยากจน

นางนัฏญากล่าวว่า จากการตรวจสอบแล้ว ครอบครัวนี้ยากลำบาก เบื้องต้นจะหาทางช่วยเหลือด้านที่อยู่อาศัย และช่วยเหลือเยียวยาชีวิตความเป็นอยู่ รวมถึงการพัฒนาอาชีพให้กับนางเอให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ยังจะเข้าไปดูแลเรื่องคดีที่แจ้งความไว้แล้ว ถ้ามีปัญหาเรื่องใด พมจ.พร้อมจะอำนวยความสะดวก จนคดีจะเสร็จสิ้น

อ่านข่าว : ลูกสาว 2 คนเป็นออทิสติก โดนลวงข่มขืน 2 ครั้ง ฝ่ายชายไม่รับผิดชอบแต่งงาน อีกคดีต้องกู้เงินขึ้นศาล

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเข้าไปสอบถามครอบครัวของนาค ที่นางเอเคยระบุว่าเคยข่มขืนลูกสาวคนโตเมื่อปี 2562 ซึ่งมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน แต่ปรากฏว่าได้ปิดบ้านเงียบ ไม่มีใครอยู่บ้าน ทราบเพียงว่าแม่ของนาคที่ก่อเหตุครั้งนั้น ยืนยันว่าไม่ได้กระทำตามที่นางเอกล่าวอ้าง เป็นเพียงการหยอกล้อกันตามประสาพี่น้องเท่านั้น

เช่นเดียวกับบ้านนายสำลอง แสนเศวต อายุ 73 ปี ที่ถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานข่มขืนลูกสาวนางเอ วัย 25 ปี ได้หนีไปกรุงเทพฯแล้ว ปิดบ้านเงียบไม่มีใครอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดคำร้องฝากขัง ‘ลุงพล’ พราก น้องชมพู่ จนเสียชีวิต ลุ้นได้ประกันหรือไม่ หลังผู้เสียหายค้านประกัน
บทความถัดไปรอยัล เอนฟิลด์ อวดโฉม 6 มอเตอร์ไซค์คัสตอมพิเศษ ปี’64