จ่อไล่ออก 12 นศ.รุ่นพี่อุเทนถวาย เวียนกันทำร้าย ‘น้องปลื้ม’ปี2 วิศวะ จนตาย

จ่อไล่ออก 12 นศ รุ่นพี่เวียนเตะน้องปลื้มอุเทนถวายจนตาย

รองอธิการบดีอุเทนถวาย เผยภายหลังร่วมงานสวดอภิธรรมศพน้องปลื้ม ที่ถูกรุ่นพี่เวียนเตะ จนเสียชีวิต ว่า สอบสวนเบื้องต้น 12 นศ.ในที่เกิดเหตุยอมรับว่ากระทำจริง ถือเป็นความรุนแรง เบื้องต้นเสนอชื่อไล่ออกจากสถาบัน อธิการอนุมัติ ไล่ออกทั้งหมด

วันที่ 8 มิ.ย. ผศ.พรชัย อัจฉริยเมธากร รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก (อุเทนถวาย) ได้ออกมาระบุ หลังเดินทางมาร่วม งานสวดอภิธรรมศพ นายวีรพัฒน์ หรือปลื้ม ตามกลาง อายุ 22 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะวิศวกรรมโยธา รุ่น 89 แผนกวิศวกรรมก่อสร้าง ที่เสียชีวิตจากการถูกรุ่นพี่รุ่น 88 ลงโทษด้วยการเวียนกันเตะ จนเสียชีวิต เพราะไม่แสดงความคิดเห็นการเตรียมการจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ ว่า

ทางมหาวิทยาลัย ไม่นิ่งนอนใจ เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนหาข้อมูล จนทราบว่า กลุ่มนักศึกษารุ่นพี่ที่ร่วมกระทำมีทั้งหมด 12 คน เบื้องต้นทั้งหมดให้การรับสารภาพแล้ว

ในกฎระเบียบของมหาวิทยาลัย ถ้ามีการกระทำรุนแรงขนาดนี้ จะต้องให้ออกสถานเดียว ตอนนี้ได้เสนอชื่อ นศ.ทั้งหมดที่ก่อเหตุ ถึงอธิการบดีแล้ว ถ้าอธิการเซ็น ก็สิ้นสุดกระบวนการคือให้ออกสถานเดียว ทางคดีต้องให้ จนท.ตำรวจเป็นฝ่ายจัดการทางมหาวิทยาลัยพร้อมให้ความร่วมมือ

ส่วนการเยียวยา มหาวิทยาลัย จะต้องดำเนินการตามระเบียบเท่าที่กระทำได้ เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งจะต้องให้คณะกรรมการหารือตามความเหมาะสมต่อไป

ด้านนางมนัสนันท์ ตามกลาง อายุ 57 ปี แม่น้องปลื้ม กล่าวว่า หลังจากได้มีโอกาสร้องเรียนไปหลายหน่วยงาน ทางครอบครัวมีความมั่นใจว่าจะได้รับความยุติธรรมขึ้นมาบ้าง ตอนนี้สถาบันได้ออกมายอมรับแล้ว แต่ผู้ก่อเหตุคือนักศึกษารุ่นพี่ ยังไม่มีใครออกมายอมรับเลย ทุกอย่างให้อภัยกันได้อยู่แล้ว

ส่วนเรื่องคดีก็อยากให้ตำรวจเร่งรัดทำคดีตรงไปตรงมาอย่างเป็นธรรม เพราะการกระทำดังกล่าวรุนแรง หากเป็นใครก็ตามจะคิดได้เหมือนตนที่เป็นผู้เสียหาย ถึงเวลานี้ยังไม่มั่นใจว่าตำรวจจะดำเนินการอย่างไร เพราะยังไม่เห็นความคืบหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูเก็ต ฉีดวัคซีนวันที่ 2 ปรับเพิ่มบริการ ไดร์ฟทรู อำนวยความสะดวกผู้สูงอายุ
บทความถัดไปผู้สูงวัยเข้าคิวฉีดแอสตร้าฯ จนท.กลับฉีดซิโนแวคให้ พอโวยกล่าวสั้นๆ ‘ขอโทษ’