ศาลพิพากษา! ให้เมียน้อย ชดใช้ 2 แสน เมียหลวง-ขอบคุณทีมเมียหลวงที่ให้กำลังใจ

ศาลพิพากษา! ให้เมียน้อย ชดใช้ 2 แสน เมียหลวง-ขอบคุณทีมเมียหลวงที่ให้กำลังใจ

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ก.พ.64 ที่ น.ส.นิภาพรรณ หรือจอย อายุ 33 ปี (เมียหลวง) ถือทะเบียนสมรสบุกเข้าไปในงานแต่งงานของสามีตำรวจยศ ส.ต.อ. กับ เจ้าสาวคนใหม่ที่บ้านหลังหนึ่งในอำเภอเมืองชัยนาท โดยมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก และมีคลิปแม่ผัวตบหัวลูกชายในงานแต่ง

จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ซึ่ง น.ส.นิภาพรรณ ได้มีการยื่นฟ้องร้องเรียกค่าทดแทนต่อเจ้าสาว จำนวน 300,000 บาท ฐานมีความสัมพันธ์ในทำนองชู้สาวกับสามีตน

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย. น.ส.นิภาพรรณ พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อะสุรพงษ์ ทนายความ เดินทางไปที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยนาท เพื่อขอคัดถ่ายคำพิพากษาของศาล ซึ่งได้มีคำพิพากษาเกี่ยวกับคดีนี้แล้ว โดยศาลพิพากษาให้จำเลย (เจ้าสาว) ชำระเงินค่าทดแทน จำนวน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยในอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับจากวันฟ้อง วันที่ 18 ก.พ.2564 เป็นต้นไปจนถึงวันที่ 10 เม.ย.2564 และอัตราร้อยละ 5 ต่อปี ตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.2564 เป็นต้นไป

จนกว่าจะชำระเสร็จแก่โจทก์ ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยให้ปรับเปลี่ยนลดลงหรือเพิ่มขึ้นได้ตามพระราชกฤษฎีกา ซึ่งตราขึ้นตามประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 7 วรรคสอง (ที่แก้ไขใหม่) บวกด้วยอัตราเพิ่มร้อยละ 2 ต่อปี กับให้จำเลยใช้ค่าฤชาธรรมเนียมแทนโจทก์ โดยกำหนดค่าทนายความให้ 3,000 บาท เฉพาะค่าขึ้นศาลให้ใช้แทนตามทุนทรัพย์ที่โจทก์ชนะคดี

น.ส.นิภาพรรณ เปิดเผยว่า ตนรู้สึกพอใจในคำพิพากษาของศาล หลังจากนี้จะใช้ชีวิตตามปกติ ทำงานดูแลลูกๆ ต่อไป ส่วนการชำระเงินค่าทดแทนของคู่กรณีให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ตนเชื่อว่าคู่กรณีจะยอมชำระเงินค่าทดแทนให้ตน ส่วนหากถ้ายอมชดใช้ค่าทดแทนแล้ว แต่ยังไม่ยอมเลิกยุ่งเกี่ยวกับสามีตน ตนก็ขอคิดดูก่อนว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป

‘ขอบคุณทุกคน ทั้งครอบครัว เพื่อนๆ และทีมเมียหลวงที่ให้กำลังใจด้วยดีเสมอมา และอยากบอกกับผู้หญิงที่เป็นเมียหลวงทุกคนว่า “วันนี้ตนมาใช้สิทธิตามกฎหมายเรียบร้อยแล้ว และพอใจในคำตัดสินแล้วค่ะ อยากให้ผู้หญิงทุกคนมาใช้สิทธิของตนเอง อย่าให้ใบทะเบียนสมรสเป็นเพียงกระดาษใบเดียว แต่จงออกมาใช้สิทธิดีกว่า” น.ส.นิภาพรรณ

ด้านนายอนุสรณ์ อะสุรพงษ์ ทนายความ เปิดเผยว่า ศาลได้มีคำพิพากษาให้จำเลยชำระค่าทดแทนให้แก่ น.ส.นิภาพรรณ จำนวน 200,000 บาท พร้อมดอกเบี้ย โดยศาลเห็นว่าพฤติการณ์ของจำเลยมีการแสดงออกอย่างเปิดเผยกับสามีของ น.ส.นิภาพรรณ ว่าคบหากันในฐานะชู้สาวเป็นระยะเวลานาน มีการพบเจอหลายครั้ง มีการโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก และมีการจัดพิธีงานแต่งงานตามประเพณี

สำหรับในส่วนของ น.ส.นิภาพรรณ ที่คบหาอยู่กินกับสามีมาเป็นระยะเวลานานและมีบุตรด้วยกัน จากฐานะทางสังคมและอาชีพ ศาลจึงพิจารณากำหนดค่าทดแทนให้จำเลยชำระ จำนวน 200,000 บาท จากที่เรียกไว้ 300,000 บาท ซึ่งทางเราได้ส่งคำพิพากษานี้ไปให้แก่จำเลยได้รับทราบแล้ว เพื่อให้ชำระค่าทดแทนพร้อมดอกเบี้ยภายใน 15 วัน หากจำเลยยังไม่ยอมชดใช้จะดำเนินการในขั้นตอนการบังคับคดี ยึดทรัพย์สินของจำเลยตามกฎหมายต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สบยช.แถลงเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุอดีตทหารเกณฑ์กราดยิงในหอผู้ป่วย พร้อมเยียวยา ดูแลจิตใจ
บทความถัดไปส.ว.แทบไม่แตกแถว โหวตรับร่างบัตร 2 ใบ คว่ำร่าง 1 ของ พปชร. ด้าน ‘เพื่อไทย’ รับทุกร่าง