ผู้ว่าฯโคราชลั่นฉีด ‘ไฟเซอร์’ ให้ด่านหน้าเท่านั้น ใครคิดว่าเป็นวีไอพี ต้องได้สิทธิพิเศษ ไปขอวัคซีนที่อื่น

ผู้ว่าฯโคราชลั่นวัคซีน ‘ไฟเซอร์’ มีไว้ให้บุคลากรด่านหน้าเท่านั้น ไล่พวกวีไอพี อยากได้ให้ไปขอที่อื่น ย้ำวัคซีนทุกยี่ห้อมีประโยชน์ต้านโควิด-19 ได้เหมือนกัน

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวถึงกรณีมีการแชร์ต่อในโลกโซเชียลถึงรายชื่อผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ โควต้าของโรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา ซึ่งพบว่าในจำนวน 144 ราย ที่ได้รับการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ มีรายชื่อของภรรยา ผอ.โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ ที่ทำงานอยู่ในคลินิกเอกชน และสามีของหัวหน้ากลุ่มเภสัชกรรมและคุ้มครองผู้บริโภค โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเปิดร้านขายยารวมอยู่ด้วยนั้น

นายกอบชัยเปิดเผยว่า เรื่องนี้ได้รับรายงานจากสาธารณสุขจังหวัดแล้ว และได้สั่งการให้มีการดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา หากกระทำการโดยไม่ถูกต้องก็ต้องถูกดำเนินการทางวินัย วัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับการจัดสรรมาต้องฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ด่านหน้าเท่านั้น บุคคลอื่นไม่มีสิทธิ

“คนไหนคิดว่าตัวเองเป็นวีไอพี และคิดว่าต้องได้รับสิทธิพิเศษกว่าคนอื่น ให้ไปขอวัคซีนที่อื่น ถ้าผมรู้ ผมไม่ยอมแน่นอน วัคซีนไฟเซอร์มีเป้าหมาย มีกลุ่มเฉพาะที่จะต้องฉีดอยู่แล้ว วัคซีนยี่ห้ออื่นก็เช่นกัน มีเป้าหมายชัดเจนที่จะต้องฉีดให้กับกลุ่มใด ดังนั้น ขอให้เป็นไปตามเงื่อนไขที่ได้มีการกำหนดมา หากทราบว่าใครได้สิทธิพิเศษมาแอบอ้าง ยืนยันว่าจะไม่ยอมให้อย่างแน่นอน” นายกอบชัยกล่าว

นายกอบชัยกล่าวอีกว่า วัคซีนทุกตัวที่มีการจัดสรรมานั้น เชื่อว่ามีประโยชน์ทุกตัว ทุกยี่ห้อ สามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้เช่นกัน ประชาชนอย่าเพิ่งไปฟังข้อมูลเพียงด้านเดียว ควรฟังทุกข้อมูลให้รอบด้าน หากฟังข้อมูลครบจะเข้าใจ วัคซีนไฟเซอร์ก็มีข้อจำกัดเช่นกัน เพราะฉะนั้น ณ ตอนนี้วัคซีนยี่ห้อไหนก็มีประโยชน์เหมือนกันทุกยี่ห้อ อยากให้ประชาชนได้ฉีดวัคซีน พร้อมกับดูแลตนเองให้ดี ทำตามมาตรการอย่างเคร่งครัดก็จะสามารถลดการติดเชื้อโควิด-19 ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image