คืบหน้าหญิงในบ้านร้างสมุทรปราการ เจ้าตัวบอกไม่ได้ถูกข่มขืน แพทย์ชี้สภาพทางจิตปกติ ส่งให้ จนท.ดูแลแล้ว

คืบหน้าหญิงในบ้านร้างสมุทรปราการ เจ้าตัวบอกไม่ได้ถูกข่มขืน แพทย์ชี้สภาพทางจิตปกติ ส่งให้ จนท.ดูแลแล้ว

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nutch Prasopsin ไลฟ์สดผ่านแฟนเพจ Kingdom Of Tigers : ทูนหัวของบ่าว ระบุว่าได้รับแจ้งจากอาสาสมัครที่ดูแลสุนัขและแมวจรจัดในพื้นที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ว่ามีหมูป่าอาศัยอยู่ภายในหมู่บ้านร้างแห่งหนึ่ง แต่โดนสุนัขจรจัดรุมกัด จีงลงพื้นที่ตรวจสอบว่าจะให้การช่วยเหลือหมูป่าได้อย่างไรบ้าง ทว่า ระหว่างไลฟ์ได้หันกล้องไปเจอกับชายหญิงคู่หนึ่งกำลังเปลื้องผ้านอนกอดกันอยู่ในบ้านร้าง จึงตกใจแล้วรีบออกจากพื้นที่

ล่าสุดวันนี้ (2 กันยายน) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณสถานที่ดังกล่าว พบเพียงฝูงหมูป่ากำลังทานเศษอาหารที่มีผู้ใจบุญนำมาให้ไว้ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เบื้องต้นทราบว่าสถานที่แห่งนี้เคยมีการก่อสร้างหมู่บ้านมาก่อน แต่เจอพิษเศรษฐกิจจึงหยุดก่อสร้าง ทำให้กลายเป็นหมู่บ้านร้าง และเคยมีคนนำหมูป่ามาเลี้ยงจนแพร่พันธุ์ออกลูกหลานจำนวนหลายร้อยตัว ซึ่งเคยเป็นข่าวดังในอดีต กระทั่งมีหน่วยงานและผู้ใจบุญเข้ามาดำเนินการนำหมู่ป่าไปดูแลเป็นที่เรียบร้อย

อย่างไรก็ดี ยังมีหมูป่าจำนวนหนึ่งที่หลบหนีการช่วยเหลือได้ผสมพันธุ์ออกลูกหลานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยมีปริมาณมากขึ้นพอๆ กับสุนัขจรจัดกว่า 100 ตัว จึงมีคนลงพื้นที่สำรวจก่อนจะให้การช่วยเหลือ กระทั่งพบชายหญิงอยู่ในบ้านดังที่เป็นข่าว

จากการสอบถาม พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.พระสมุทรเจดีย์ กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบหญิงคนดังกล่าวชื่อแดง อายุประมาณ 30 ปี ให้การว่าไม่ได้ถูกข่มขืน หรือทำร้ายตามที่เป็นข่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อตามคำให้การของหญิงดังกล่าวเนื่องจากชาวบ้านบอกว่าเป็นหญิงสติไม่ดีเนื่องจากมีการข้องเกี่ยวกับยาเสพติดมานานแล้ว

พ.ต.อ.เอนกกล่าวว่า เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปตรวจร่างกายคัดกรองเบื้องต้นหาเชื้อโควิด-19 ผลปรากฏว่าไม่ติดเชื้อโควิด จากนั้นจึงประสานนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยาเพื่อประเมินสภาพทางจิต ผลการประเมินทางแพทย์แจ้งว่าสภาพทางจิตเป็นปกติ จึงได้นำตัวกลับมาเพื่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

นางสาวพเยาว์ ถมใย ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เล่าว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เป็นข่าวดังในโลกโซเชียลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังเกิดเหตุในพื้นที่จึงได้แจ้งประสานไปทาง พ.ต.อ.เอนกได้รับทราบ พร้อมประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งล่าสุดหญิงคนดังกล่าวถูกส่งตัวไปยังเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บุคคลไร้ที่พึ่งดูแลในเบื้องต้นแล้ว หากสภาพจิตใจดีขึ้นจะได้สอบถามเจ้าตัวว่าจะให้ช่วยเหลืออย่างไรต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ลูกนัท’ ชู 3 นิ้วคุยเสื้อแดงบอก ‘ต่อไปนี้คงเจอกันทุกวัน’
บทความถัดไปนิวยอร์กประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน หลังพายุไอดาแผลงฤทธิ์ ทำฝนถล่ม-น้ำท่วมหนัก