อัยการมุกดาหารสั่งยื่นฟ้อง ‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ คดีน้องชมพู่ วันนี้ (คลิป)

อัยการมุกดาหารสั่งยื่นฟ้อง ‘ลุงพล-ป้าแต๋น’ คดีน้องชมพู่ วันนี้ เผยไม่ต้องยื่นประกันตัวในชั้นอัยการ แต่ต้องเตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัวในชั้นศาลต่อไป

เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร พันตำรวจโท นิเวศ เด่นนินนาท อัยการจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ (ป้าแต๋น) และนายไชย์พล วิภา (ลุงพล) ได้เดินทางมาสำนักงานอัยการจังหวัดเพื่อรับทราบคำสั่งฟ้องคดีในเรื่องร่วมกันดัดแปลงศพน้องชมพู่ ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 150 ทวิ โดยเป็นการร่วมกันกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 ซึ่งเป็นการร่วมกันกระทำความผิดกับนายไชย์พลเพียงข้อหาเดียว

ในเบื้องต้นได้มีการสอบถามนางสาวสมพรว่าจะให้สำนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหารส่งฟ้องคดีในวันนี้เลยหรือไม่ ซึ่งนางสาวสมพรจะขอเลื่อนไปเป็นอาทิตย์หน้า แต่ตามกฎหมายไม่สามารถอนุญาตให้เลื่อนคดีไปตามที่ขอได้ เนื่องจากคดีที่จะสั่งฟ้องเป็นข้อกล่าวหาที่มีอัตราโทษเล็กน้อย อยู่ในเขตอำนาจศาลแขวง อยู่ในเงื่อนไขที่จะผัดฟ้องได้เพียงครั้งละ 6 วัน ซึ่งครั้งนี้จะครบกำหนดวันเสาร์ก็ต้องยื่นฟ้องภายในวันศุกร์นี้ เพราะฉะนั้นถ้าผัดในครั้งนี้ก็จะต้องนัดนายไชย์พล และนางสาวสมพรมาส่งฟ้องในวันศุกร์นี้

ซึ่งในที่สุดทั้งนายไชย์พลและนางสาวสมพรก็ตกลงให้ส่งฟ้องในวันนี้เลย ดังนั้น อัยการก็จะดำเนินการยื่นฟ้องนายไชย์พล เป็นจำเลยที่ 1 และนางสาวสมพร เป็นจำเลยที่ 2 ในวันนี้ โดยนางสาวสมพรไม่ต้องยื่นประกันตัวในชั้นอัยการ เนื่องจากเป็นการเดินทางมามอบตัวเองโดยไม่ได้มีการออกหมายจับ แต่จะต้องเตรียมหลักทรัพย์ไปยื่นขอประกันตัวในชั้นศาลต่อไป

อ่านข่าว – ‘ป้าแต๋น’ เข้าฟังคำสั่งอัยการมุกดาหารว่าจะยื่นฟ้องปมคดีน้องชมพู่หรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon