ศาลปล่อยตัวนักเรียน ม.6 ชิงทอง หลัง ผอ.โรงเรียนรุดประกันตัว เผยเด็กเครียด

ศาลปล่อยตัวนักเรียน ม.6 ชิงทอง หลัง ผอ.โรงเรียนรุดประกันตัว เผยเด็กเครียด

วันที่ 13 กันยายน ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ให้พนักงานสอบสวนฝากขังผ่านระบบวีดีโอคอนฟาเรน ไปยังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เพื่อฝากขัง น.ส.ทิพย์ อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทอง ร้านทอง เยาวราชกรุงเทพ สาขารัตนาธิเบศร์ 2 ภายในห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ ต.บางกระสอ อ.เมืองนนทบุรี เหตุเกิดเวลา 15.30 น.วันที่ 12 กันยายน 64 ที่ผ่าน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและพลเมืองดีช่วยกันจับกุมตัวไว้ได้ขณะหลบหนี

ต่อมาเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ และพัฒนาสังคมจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางมาร่วมสอบปากคำร่วมกับพนักงานสอบสวน น.ส.ทิพย์ ให้ปากคำว่า ได้นำเงินจำนวน 50,000 บาท ซึ่งเป็นเงินได้มาจากประกันของพ่อที่เสียชีวิต มาลงทุนเล่นแชร์ออนไลน์ ทางท้าวแชร์ปันผลกำไรและต้นคืนให้ ตนหลงเชื่อจึงลงทุนต่อ สุดท้ายถูกโกงสูญทั้งต้นทั้งดอก จนแม่ซึ่งป่วยโควิด19 รักษาตัวอยู่ที่บ้านต่างจังหวัด ได้สอบถามถึงเงินจำนวน 50,000 บาท ตนจึงไม่รู้จะทำอย่างไรเพื่อหาเงินมาให้แม่ดู จึงตัดสินใจมาก่อเหตุดังกล่าว โดยมีรายงานว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าว 2 ข้อ คือ ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด และปิดบังใบหน้า, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ

ต่อมาเวลา 14.30 น. ผู้อำนวยการโรงเรียนของนักเรียนชั้น ม.6 ได้เดินทางมายื่นเรื่องขอประกันตัว ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี โดยใช้หลักทรัพย์เงินสด ส่วนตัว 15,000 บาท โดยศาลอนุญาตให้ประกันตัว

ต่อมา ทาง ผอ. ได้เดินทางมาที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เพื่อนำเอกสารการประกันตัวมามอบให้ตำรวจ พ.ต.อ.เมษนนท์ ได้ตรวจสอบเอกสาร ก่อนลงประจำวันปล่อยตัวไป ซึ่ง ผอ.ได้นำรถตู้ทางโรงเรียนมารอรับที่โรงพัก

ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวว่า ทางโรงเรียนก็ต้องขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขออภัยที่ดูแลลูกๆของโรงเรียนได้ไม่ดีเท่าไหร่ เด็กทำลงไปคงเพราะขาดความยั้งคิด จากนี้จะดูแลน้องและนักเรียนในปกครองให้ดี ที่น้องทำไปเพราะเกิดจากความเครียดและทำไปเพราะยังเด็ก ปกติน้องเป็นนักเรียนที่เรียนดี เฉลี่ย 3 กว่าไม่เคยติด 0 ร ม ผ. และปกติเป็นเด็กไม่ค่อยพูด โดยโรงเรียนจะดูเด็กและช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ สภาพจิตใจน้องเขาตอนนี้เริ่มดีขึ้น ซึ่งโรงเรียนดูแลเด็กนักเรียนอยู่แล้ว แต่ต่อไปคงต้องดูแลให้มากขึ้น และยังได้ประสานกับพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี เพื่อจะเข้าไปดูแลเพราะเด็กยังเป็นเยาวชนอยู่ โดยเบื้องต้นจะดูแลความเป็นอยู่ที่บ้าน

ขณะที่ พนักงานคุ้มครองสวัสดิภาพเด็ก กล่าวว่า เบื้องต้นได้ประสานกับทาง พม.กรุงเทพให้เข้าดูแลเด็กแล้ว ส่วนด้าน ผอ.รร.ได้ประกันตัวน้องในวงเงิน 15,000 บาท หลังประกันตัวน้องจะกลับไปอยู่ที่บ้านโดยมีเจ้าหน้าที่ พม.เข้าดูแลเยี่ยมบ้านเป็นระยะ เพราะสภาพจิตใจตอนนี้เครียด แต่ก็ยังไม่แย่เท่าไหร่ หลังจากนี้ทาง พม.จะเข้าพูดคุยกับทางบ้านอีกครั้งเพื่อเยียวยาสภาพจิตใจกันต่อไป

เวลา 15.00 น.วันเดียวกัน พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผบช.สอท.ส่งตำรวจ สอท.ประสานงานกับชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เดินทางไปที่บ้านยายของ น.ส.ทิพย์ เพื่อไปเอาโทรศัพท์ของน.ส.ทิพย์ มาตรวจสอบเกี่ยวกับการลงทุนเล่นแชร์ออนไลน์ เพื่อหาข้อมูลให้การดำเนินการจับกุมแก๊งแชร์ออนไลน์ต่อไป

อ่านข่าว
รวบทันควัน นักเรียนหญิง ม.6 บุกเดี่ยว ชิงทองร้านดังย่านรัตนาธิเบศร์ เผยเหตุโดนเว็บแชร์ออนไลน์โกงเงิน(มีคลิป)
เผยเหตุ น.ร.หญิง ม.6 ชิงทอง ใช้เงินประกันพ่อลงทุนออนไลน์ ก่อนโดนโกง 5 หมื่น จ่อส่งตัวไปบ้านปรานี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เผย ราชทัณฑ์ย้าย ‘ไผ่ ดาวดิน’ กลับเรือนจำ ไม่ได้แจ้งญาติ-ทนาย
บทความถัดไปผู้การฯนครสวรรค์สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด ‘พ.ต.ต.’ อนาจารหลานสาววัย 17 เจ้าตัวปฏิเสธ ไร้เรื่องลวนลาม