รพ.บำเหน็จณรงค์ เผยภาพเสียหายหนักจากน้ำท่วม ตั้งจุดบริการชั่วคราวในปั๊ม ขาดแคลนเครื่องมือ-ยา

รพ.บำเหน็จณรงค์ ชัยภูมิ เผยภาพเสียหายหนักจากน้ำท่วม ตั้งจุดบริการชั่วคราวในปั๊ม ขาดแคลนเครื่องมือ-ยา

ด้วยสถานการณ์น้ำท่วมใหญ่ใน จ.ชัยภูมิ ซึ่งรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 50 ปี ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อนจากอุทกภัยครั้งนี้เป็นจำนวนมาก บ้านเรือนและสถานที่ต่างๆ ถูกน้ำท่วมได้รับความเสียหาย รวมทั้ง โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ ที่ล่าสุดประกาศปิดให้บริการผู้ป่วยและเลื่อนการฉีดวัคซีนอย่างไม่มีกำหนด

นอกจากนี้ ยังเผยภาพความเสียหายภายในโรงพยาบาล พร้อมระบุว่า การให้บริการประชาชนและการรองรับผู้เจ็บป่วยฉุกเฉินจะถูกจัดตั้ง รพ.สนาม เฉพาะกิจอยู่ที่ปั๊ม ปตท.คำปิง ขณะเดียวกัน รพ.ยังขาดแคลน​เครื่องมือ ยา และเวชภัณฑ์​ที่จะให้การบริการผู้ป่วย และขาดแคลนกำลังเจ้าหน้าที่การสับเปลี่ยน​หมุนกำลังอีกด้วย

รพ.บำเหน็จณรงค์รายงานว่า เนื่องจากอุทกภัยวันที่ 25 ก.ย.ที่ผ่านมา ระบบสาธารณูปโภค​ เครื่องมืออุปกรณ์​ทางการแพทย์เสียหายไปกับน้ำ รพ.จึงปิดการบริการ ผู้ประสงค์จะให้การสนับสนุน หรือการช่วยเหลือสามารถติดต่อประสานหรือสอบถามเส้นทางที่เข้าไปช่วยเหลือ โทร 06-3903-6549 (ท่านปลัด) นอกจากนี้ สามารถสอบถามการหลีกเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม หรือข้อมูลเพิ่มเติม และสามารถบริจาค​อาหาร น้ำดื่ม​ได้เช่นกัน

ทั้งนี้ หากต้องการบริจาคช่วยเหลือ รพ.บำเหน็จณรงค์จากเหตุการณ์อุทกภัยสามารถบริจาคให้กับโรงพยาบาลผ่านทางช่องทางบัญชีบริจาคนี้เท่านั้น เพื่อป้องกันการแอบอ้างจากบุคคลที่ 3

ชื่อบัญชี โรงพยาบาลบำเหน็จณรงค์ (เงินบริจาค) หมายเลขบัญชี 3180533625 ธนาคารกรุงไทย หรือบริจาคผ่านเลขบัญชี และ QR code

จุดบริการชั่วคราวภายในปั๊ม ปตท.คำปิง
จุดบริการชั่วคราวภายในปั๊ม ปตท.คำปิง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โควิดไทย ติดเชื้อต่ำกว่าหมื่น เสียชีวิต 129 ราย ป่วยสะสม 1,552,552 ราย เอทีเคอีก 6,855 ราย
บทความถัดไป‘นายกฯ’ สั่งเหล่าทัพระดมกำลังพล ยุทโธปกรณ์ ช่วย ปชช.ที่ได้รับผลกระทบพายุ ‘เตี้ยนหมู่’ เต็มกำลังทุกพื้นที่