เจ้าของร็อตไวเลอร์เข้าพบตร. พร้อมจ่ายค่ารักษาผู้บาดเจ็บ ปัดจงใจปล่อย ชี้สุนัขหลุด ประตูไม่ได้ล็อค

เจ้าของร็อตไวเลอร์เข้าพบตร. พร้อมจ่ายค่ารักษาผู้บาดเจ็บ ปัดจงใจปล่อย ชี้สุนัขหลุด ประตูไม่ได้ล็อค

จากเหตุการณ์ที่ปรากฏในโลกโซเชียล มีสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ 3 ตัว เข้าไปป่วนในร้านโชว์ห่วย ก่อนที่จะวิ่งออกไปจากร้านแล้วกัดเพื่อนบ้านจนได้รับบาดเจ็บนั้น

อ่านข่าว – หนุ่ม ชอบเมาปล่อยร็อตไวเลอร์ขู่เพื่อนบ้าน หญิงวัย 60 ถูกกัดไม่รับผิดชอบ อ้างใหญ่โตคับจังหวัด

ล่าสุด วันนี้ (7 ต.ค.) ภายหลังจากที่เรื่องดังกล่าวกลายเป็นที่สนใจของผู้ที่ได้รับทราบข่าวสาร ทางผู้สื่อข่าวก็ได้เดินทางกลับไปที่หมู่บ้านสุขถาวร ซอย 10 ม.1 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร อีกครั้งแล้วก็ได้พบกับนายณรงค์ ขวัญบุญ อายุ 41 ปี เจ้าของสุนัขดังกล่าว พร้อมกับยืนยันว่าตนไม่ได้ปล่อยสุนัขออกไป แต่มันหลุดออกไปได้อย่างไรไม่รู้เพราะช่วงเวลานั้นตนเองเมา อีกทั้งประตูรั้วก็ไม่ได้ล็อค สุนัขทั้ง 3 ตัว จึงวิ่งออกไปได้หรือจะมีใครมาแอบแกล้งมาเปิดประตูรั้วให้สุนัขออกไปก็ไม่รู้ได้เช่นเดียวกัน ส่วนสุนัขนั้นเลี้ยงไว้ทั้งหมด 6 ตัว

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 7 ตุลาคม 2564 พ.ต.อ.ธนากร วงษ์ศิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ก็ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมหมายเรียกไปเชิญตัวนายณรงค์ ขวัญบุญ เจ้าของสุนัขมาให้ปากคำ ซึ่งนายณรงค์ฯ ก็ยอมมาแต่โดยดี ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เคยบอกไว้ว่า จะเข้าพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันพรุ่งนี้ (8 ต.ค.) เวลา 09.00 น.

ซึ่งการเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรสาครนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบว่า กระทำความผิดในฐานเป็นผู้ควบคุมสัตว์ดุร้าย ปล่อยให้สัตว์ออกไปก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญหรือเป็นอันตรายต่อบุคคลอื่นหรือทรัพย์สินของผู้อื่น มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 10,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ทั้งนี้ความผิดดังกล่าวเป็นความผิดลหุโทษ จึงสามารถยอมความกันได้ระหว่างเจ้าของสุนัข กับผู้เสียหาย

ขณะที่ทางด้านของนายณรงค์ ก็ได้ยินยอมชดใช้ค่าสินไหมทดแทน และ ค่ารักษาพยาบาลให้แก่ผู้บาดเจ็บที่ถูกสุนัขทำร้ายรวม 2 ราย นอกจากนี้ได้ขอเวลา 15 วัน เพื่อรอกรงเสร็จและจะได้นำสุนัขเคลื่อนย้ายไปไว้ที่อื่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อุ้ม”เบนจา อะปัญ”ส่งดำเนินคดี สน.ทองหล่อ ชุมนุมคาร์ม็อบ 10 ส.ค.
บทความถัดไปอุทยานแห่งชาติคลองลาน เผยภาพมหัศจรรย์ สายรุ้งบนพื้นดิน(ชมคลิป)