ผู้ว่าฯกำแพงเพชร แจง ปชช.ชุลมุนยื้อแย่งวัคซีน เป็นความเข้าใจผิด

ผู้ว่าฯกำแพงเพชร แจง ปชช.ชุลมุนยื้อแย่งวัคซีน เป็นความเข้าใจผิด

จากกรณีที่โลกออนไลน์ได้เผยแพร่ภาพของประชาชนจำนวนมากแออัดไปรับบริการฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาลปางศิลาทอง โดยได้มีการออกมาชี้แจงว่าเป็นการเข้าใจคลาดเคลื่อน

ล่าสุด วันที่ 14 ตุลาคม นายเชาลิตร แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ในเขตพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร ออกประกาศชี้แจงว่า กรณีการให้บริการฉีดวัคซีน ณ โรงพยาบาลปางศิลาทอง มีประชาชนเดินทางมาเข้ารับบริการจำนวนมาก และเกิดความชุลมุน ไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย จึงได้มอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร และนายอำเภอปางศิลาทอง ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเหตุการณ์ดังกล่าว จึงขอแจ้งเพื่อทราบ ดังนี้

1.โรงพยาบาลปางศิลาทองเป็นจุดฉีดวัคซีน ได้ประชาสัมพันธ์กำหนดการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ซึ่งได้รับการจัดสรรจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดกำแพงเพชร ให้มาฉีดกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 1,600 คน เป็นประชาชนในพื้นที่อำเภอปางศิลาทอง ซึ่งเป็นกลุ่มเปราะบาง และได้กำหนดไว้ชัดเจนแล้ว จะดำเนินการฉีดในวันที่ 13 ตุลาคม 2564 จำนวน 499 คน ส่วนที่เหลือจะกำหนดฉีดในภายหลัง

2.เวลาประมาณ 04.00 น. ได้มีประชาชนเดินทางมาขอรับการฉีดวัคซีน ซึ่งภายหลังทราบว่าเดินทางมาจากจังหวัดใกล้เคียง และอำเภออื่นในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร เนื่องจากมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนจากการประชาสัมพันธ์ผ่านทางเฟซบุ๊กของโรงพยาบาลปางศิลาทองว่าสามารถวอล์กอินเข้ามาได้เลย

3.เวลาประมาณ 07.00 น. เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ออกมาแจกบัตรคิว จึงทำให้เกิดการชุลมุนแย่งรับบัตรคิวการฉีดวัคซีน ซึ่งโรงพยาบาลปางศิลาทองได้ทำการแก้ปัญหาและทำความเข้าใจ ซึ่งประชาชนบางส่วนได้เดินทางกลับและมีบางคนไม่พอใจ จึงโพสต์ตำหนิการทำงานของเจ้าหน้าที่และคลิปที่ได้ถ่ายไว้ไปลงในสื่อโซเชียล

4.โรงพยาบาลปางศิลาทองได้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้กลุ่มเป้าหมายแล้วเสร็จในเวลา 14.00 น. หลังจากนั้นได้ฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่รออยู่ในบริเวณโรงพยาบาลด้วย ซึ่งสำหรับการให้บริการในขั้นตอนอื่น ยังคงเป็นไปตามมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

จึงเรียนมาเพื่อทราบ

ทั้งนี้ จังหวัดกำแพงเพชรได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการฉีดวัคซีนให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมไปถึงการปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T-A และมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนดอย่างเคร่งครัดต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นฯ ชมรบ.ไทย ผุดมาตรการสู้โควิด เชื่อเปิดประเทศฟื้นศก.ได้ตามเป้า
บทความถัดไปดีเอสไอภาค 9 สนธิกำลัง จับกุมกัญชาล็อตใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 10 ล้านบาท