ผู้ประกอบการหาดป่าตอง เชื่อดึง ‘ลิซ่า’ เคาต์ดาวน์ภูเก็ตคุ้มค่า เผยใครๆ ก็ชอบ ถ้ามา นทท.ก็มาด้วย

จากกรณีการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รับลูกนโยบายเปิดประเทศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินหน้าเจรจาดึงตัว ลิซ่า BLACKPINK หรือ น.ส.ลลิษา มโนบาล นักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่กลายเป็นศิลปินมีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2022 ที่ จ.ภูเก็ต ซึ่งจะใช้งบประมาณ 200 ล้านบาท เพื่อดึงมาร่วมงานตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้นั้น

วันนี้ (14 ตุลาคม) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต สอบถามความเห็นผู้ประกอบอาชีพบริเวณชายหาดป่าตองต่อกรณีดังกล่าว

โดย “ป้าติ๋ม” ผู้ประกอบการหมอนวดแผนไทยหน้าหาดป่าตอง กล่าวว่า ตนเองเห็นด้วย เพื่อที่แขกจะได้มา ครึกครื้นในช่วงเคาต์ดาวน์ และโปรโมตภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นักท่องเที่ยวจะได้มาเยอะ

“ใครๆ ก็ชอบลิซ่า เช่น สิงคโปร์ จีน ก็ต้องมา ถ้าลิซ่ามา เพราะเขาคลั่งไคล้ลิซ่า เศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตก็จะต้องดีขึ้น คิดว่าน่าจะคุ้ม ไม่ขาดทุนแน่นอน นักท่องเที่ยวน่าจะมาเยอะ หลายประเทศด้วย” ป้าติ๋มกล่าว

ด้าน “นายชัย” คนขับรถรับจ้างหน้าหาดป่าตอง กล่าวว่า การจ้างลิซ่ามาน่าจะคุ้ม เพราะทุกอย่างต้องมีการลงทุน ถ้าไม่ลงทุนผลก็ไม่ตอบรับมา ตอนนี้ประเทศไทยมีการฉีดวัคซีนเยอะแล้ว ต้องลงทุน หากเปิดรับนักท่องเที่ยวและมีเทศกาลจะทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามา

ป้าติ๋ม
ชัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มภูเก็ตโร่แจ้งความ ถูกฉกต้นไม้รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท ลั่นใครแจ้งเบาะแสมีรางวัลนำจับให้
บทความถัดไปรถแหกโค้ง 3 คันใน 1 สัปดาห์ ตร.นำแบริเออร์กั้นขอบถนน พร้อมเร่งหามาตรการป้องกันแก้ไข