อดีตพระยันตระ กินข้าวร่วมโต๊ะพระสงฆ์ เดินสายออนทัวร์ เยี่ยมลูกศิษย์ จ.ปทุมธานี

อดีตพระยันตระ กินข้าวร่วมโต๊ะพระสงฆ์ เดินสายออนทัวร์ เยี่ยมลูกศิษย์ จ.ปทุมธานี

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม  ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว ของอดีตพระยันตระ อมโรภิกขุ หรือนายวินัย ละอองสุวรรณ ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง  ม.3 ซอยวัดหนองปรง ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งปลูกอยู่ในพื้นที่ 2 ไร่ เป็นตึกสูง 5 ชั้น โดยมีบ้านหลังเล็กๆปลูกล้อมรอบตึกสูง 5 ชั้นจำนวนหลายหลัง ซึ่งลูกศิษย์ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปทำข่าว ความเคลื่อนไหวและกิจกรรมต่างภายในบ้านหลังนี้ แต่ก็มีรถยนต์เข้าออกเป็นบางครั้ง

ชาวบ้าน(ขอสงวนนาม)ในพื้นที่ตำบลบางเดื่อ รายหนึ่ง เล่าให้ฟังอย่างคราวๆเกี่ยวกับเจ้าของหลังนี้ ว่า เจ้าของบ้านหลังนี้ไม่ใช่คนพื้นเพที่นี่ เข้าเป็นคนจังหวัดสระแก้ว ซึ่งอดีตพระยันตระได้รู้จักกับลูกสิษย์คนนี้ที่สุญญตา จังหวัดสระแก้ว เมื่อ 20 กว่าปีก่อน ต่อมาลูกศิษย์ผู้ใกล้ชิดคนนี้ได้ขายที่มรดกที่จังหวัดสระแก้ว มาซื้อที่ตรงนี้จำนวน 4 ไร่ดยใช้พื้นที่ปลูกตึกสูง 5 ชั้น โดยมีบ้านของลูกหลานปลูกอยู่รอบๆภายในพื้นที่ 2 ไร่นั้น ส่วนอีก 2 ไร่ เป็นพื้นที่ว่างเปล่า

คนในพื้นที่ตำบลนี้บางคนก็ยังไม่รู้จักพระยันตระก็มีเพราะพวกเขาไม่ได้สนใจ มันเป็นเรื่องสิทธิส่วนบุคคลของเขา ทุกๆครั้งที่อดีตพระยันตระกลับมาประเทศไทย เขาก็จะตระเวนไปเยี่ยมเยียนลูกศิษย์ลูกหาของเขาตามจังหวัดต่างๆทั่วประเทศที่เขามีเครือข่าย ในส่วนของจังหวัดปทุมธานีนั้น อดีตพระยันตระ ก็จะมาพักที่บ้านลูกศิษย์คนใกล้ชิดคนนี้ หลายวัน

ซึ่งก็มีพระภิกษุและลูกศิษย์จากพื้นที่อื่นๆเข้ามากราบไหว้ เป็นกลุ่มๆ 5-10 คนในช่วงเช้าโดยมีเจ้าหน้าที่ อสม.เข้าไปตรวจคัดกรอง โควิด ทั้งพระภิกษุและลูกศิษย์ทุกๆคนซึ่งภายในนั้นก็ไม่ได้มีกิจกรรมใดๆที่เป็นการรบกวนชาวบ้านใกล้เคียงแต่อย่างใด เป็นเพียงพูดคุยและทานข้าวด้วยกัน เท่าที่ทราบ อดีตพระยันตระจะเดินทางไปจังหวัดสุราษฎรธานีในช่วงเช้าของวันที่ 27 ตุลาคม 2564 ก่อนเดินทางกลับไปอมริกา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon