เปิดใจ ‘กำนัน’ ร้องลั่นบ้าน กลัวเข็มจัด รับเด็กๆ แม่ให้มอ’ไซค์ จ้างไปฉีดยายังไม่เอา

เปิดใจ “กำนันอาร์ท-ภรรยาสาว” มือถ่ายคลิป ร้อนลั่นฉีดยา จนต้องวางแผนให้หมอมาฉีดที่บ้าน เจ้าตัวเผย รับเป็นคนกลัวเข็มตั้งแต่เด็กๆ แม่เคยจ้างให้มอ’ไซค์ก็ไม่เอา

จากกรณีมีการเผยแพร่คลิปภาพบรรยากาศระหว่างพยาบาลกำลังจะฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 ให้กับ กำนันอาร์ท นายสมิทธิ สุภาพพรชัย กำนันตำบลเจ็ดเสมียน ภายในบ้านพัก ในต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ. ราชบุรี ซึ่งปรากฏเป็นภาพภรรยา ได้ถ่ายคลิปไว้ ขณะที่กำนันอาร์ท นอนคลุมโปงร้องซุกผ้าห่มบนที่นอน เพราะกลัวเข็มฉีดยา ทำให้หมอต้องเกลี้ยกล่อมอยู่นาน กว่าจะฉีดได้สำเร็จ

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด ( 26 ต.ค.) กำนันอาร์ท นายสมิทธิ สุภาพพรชัย เปิดเผยว่า ตนเองเป็นคนกลัวเข็มฉีดยามาตั้งแต่ตอนเด็กๆ มีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่ต้องไปฉีดวัคซีน คุณแม่จ้างด้วยรถจักรยาน แต่ตนเองก็ไม่เอา พร้อมทั้งเดินทางกลับจากโรงพยาบาลเจ็ดเสมียนมายังบ้านทันที โดยที่ไม่ฉีดวัคซีน และเมื่อครั้งที่มีการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ที่โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน ตนก็ไม่ยอมไป จนลูกน้องต้องมาช่วยกันอุ้มขึ้นรถยนต์ และนำไปส่งโรงพยาบาล เพื่อไปนอนให้พยาบาลฉีดวัคซีนเข็มที่ 1 ก่อนไปก็มีอาการอาเจียนไปก่อนหน้า ซึ่งกว่าจะฉีดได้ก็ทุลักทุเล ร้องลั่นโรงพยาบาลกันพอสมควร

“ปกติแล้วช่วงที่มีการฉีดวัคซีนให้ชาวบ้านก็จะมาช่วยดู แต่ก็ดูห่างๆ ไม่เดินเข้าไปในจุดที่ฉีด เพราะแค่เห็นก็เกิดอาการกลัวแล้ว และเมื่อวัน 25 ตุลาคม 2564 เป็นวันที่ตนเองต้องฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 2 โดยหมอจำได้ว่า จะต้องไปฉีดวัคซีน คุณหมอได้โทรศัพท์มาตามให้ไป จึงบอกคุณหมอไปว่า ไม่ไปคุณหมอก็พยายามโทรตาม ผมก็ไม่ยอมไป จนกระทั่งคุณหมอแอบมาเอง และมารู้ทีหลังว่า เป็นแผนการของทางภรรยา ซึ่งก็ไม่ทราบว่า ภรรยาจะแอบถ่ายคลิปภาพเอาไว้ด้วย” กำนันอาร์ท เล่า

ด้าน นางชลิญญา สุภาพพรชัย ภรรยาของ กำนันอาร์ท กล่าวว่า สามีเป็นคนที่กลัวเข็มฉีดยามาก ตั้งแต่ฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว ตอนนั้นก็เกือบจะเป็นลมติดเตียงที่โรงพยาบาล พอต้องฉีดเข็ม 2 สามีก็บอกไม่ไป เพราะกลัว และมีอาการเครียด จึงพาไปนวดหน้าเพื่อผ่อนคลาย และได้นัดแนะกับทางคุณหมอที่โรงพยาบาลเจ็ดเสมียน ว่า สามีไม่ยอมไปฉีดที่โรงพยาบาล หลังเลิกงานขอให้มาฉีดที่บ้านได้หรือไม่ คุณหมอก็ตอบว่าได้ จึงได้วางแผนทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ ปล่อยให้สามีนอนแบบสบายใจ จนกระทั่งช่วงเย็น เมื่อคุณหมอและพยาบาลมาถึงบ้านก็จู่โจมเข้าไปฉีดเลยแบบไม่ได้ทันตั้งตัว จึงเป็นไปตามภาพที่เห็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการฉีดวัคซีนแล้ว กำนันอาร์ทไม่มีผลข้างเคียงแต่อย่างได นอนพักได้เพียงคืนเดียวจากนั้น กำนันอาร์ทได้ลงพื้นที่ร่วมกับทางนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเจ็ดเสมียน ปฏิบัติงานดูพื้นที่การก่อสร้างอุโมงค์รอดทางรถไฟ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านตำบลเจ็ดเสมียนทันทีโดยที่ไม่มีอาการใดๆ ผิดสังเกต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon