2 คนงานเสียชีวิตติดในถังแนฟทา ผู้ว่า กนอ.สั่งทีมงานลงพื้นที่หาสาเหตุ

2 คนงานเสียชีวิตติดในถังแนฟทา ผู้ว่า กนอ.สั่งทีมงานลงพื้นที่หาสาเหตุ

วันที่ 27 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ ภายในถังเก็บสารแนฟทา(ถังเปล่า)ของบริษัท มาบตาพุดแทงค์ เทอร์มินอล จำกัด อยู่ระหว่างการซ่อมบำรุง ภายในพื้นที่สำนักงานท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด ถนนไอ 8 ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง โดยมีคนงานจำนวน 5 คน กำลังดำเนินการภายในถัง ได้เกิดเหตุระเบิดมีไฟลุกไหม้ เบื้องต้นคนงานได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 3 ราย ถูกนำส่งรพ.เฉลิมพระเกียรติฯมาบตาพุด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถังเปล่าเก็บสารแนฟทา ระเบิดไฟลุกท่วมร่าง 3 คนงาน ขณะเข้าไปซ่อมบำรุง

ล่าสุดช่วงเย็นถึงค่ำเจ้าหน้าที่ได้ตามหาคนงานที่เหลืออีก 2 คน คาดว่าออกมาจากที่เกิดเหตุแล้วแต่ตามหาไม่พบ จึงเข้าตรวจสอบภายในถังที่เกิดเหตุอีกครั้งพบคนงานทั้ง 2 คนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงได้นำศพทั้ง 2 คนออกจากที่เกิดเหตุ

หลังได้รับรายงานนายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) สั่งทีมงานลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย เสียชีวิต 2 ราย

Advertisement

ด้าน บริษัท มาบตาพุดแทงค์ เทอร์มินอล จำกัด ออกชี้แจงการเกิดเสียงดังและเปลวไฟ มีกิจกรรมซ่อมบำรุงถังเก็บวัตถุดิบ ได้เกิดประกายไฟจากการซ่อมบำรุง ส่งผลให้เกิดเสียงดังและมีเปลวไฟ โดยบริษัทฯสามารถควบคุมเปลวไฟได้อย่างรวดเร็วในเวลา 15.10น. โดยไม่เกิดผลกระทบกับโรงงานใกล้เคียงและชุมชน พร้อมทั้งได้มีการตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่พบว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ

จากเหตุการณ์นี้พบว่ามีผู้ปฏิบัติงานจากบริษัท ควอลิเทค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด ซึ่งปฏิบัติหน้าที่บริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ 5 ราย โดยบริษัทฯได้นำส่งโรงพยาบาลในทันที อย่างไรก็ดี ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 รายได้เสียชีวิตระหว่างทาง สำหรับผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์

บริษัทฯรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งซึ่งการสูญเสียที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ โดยบริษัทฯจะดูแลพร้อมทั้งเยียวยาผู้ได้รับบาดเจ็บและผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ทั้งนี้บริษัทฯขออภัยเป็นอย่างสูงสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและจะเร่งหาสาเหตุพร้อมแนวทางป้องกันเพื่อความปลอดภัยสูงสุดต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image