หนุ่มเมียนมา ขอไม่รับคำขอโทษ บอกไม่รู้มาก่อน มือตัดเชือกมีปัญหากับนิติ

หนุ่มเมียนมา ขอไม่รับคำขอโทษ บอกไม่รู้มาก่อน มือตัดเชือกมีปัญหากับนิติ

จากกรณีช่างซ่อมรอยรั่วตัวอาคารถูกมือดีลอบตัดเชือก ขณะโรยตัวทำงานอยู่ด้านนอกอาคาร แต่โชคดีที่ช่างคนดังกล่าวสังเกตพบว่าเชือกถูกตัด ขณะโรยตัวอยู่บริเวณชั้นที่ 30 และขอความช่วยเหลือจากผู้ที่พักอยู่ในคอนโดห้องใกล้กับจุดที่กำลังทำงานจนปลอดภัย ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม สาวมือตัดเชือกได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังออกหมายเรียกให้มารับทราบข้อกล่าวหา พยายามฆ่าและทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้ต้องหาให้การสารภาพ อ้างไม่มีเจตนาฆ่า

ในเวลา 15.00 น. นางสาววริยา สวัสดิ์วิมล อายุ 34 ปี เจ้าของบริษัทดี.พี.แอคเซส เพ้นท์ติ้ง จำกัด พร้อมด้วยนายสอง อายุ 21 ปี ชาวพม่าช่างซ่อมคอนโดที่ถูกตัดเชือก เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.พันธ์พงศ์ ภูริวัฒนพงศ์ สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด เพื่อสอบถาม น.ส.ณิชานันท์ หลังทราบว่า น.ส.ณิชานันท์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.ท.พันธ์พงศ์ เมื่อช่วงสายวันนี้ มาเข้าพบตามหมายเรียก โดยทาง น.ส.ณิชานันท์ รับสารภาพว่าเป็นคนตัดเชือก แต่ไม่มีเจตนาฆ่า

น.ส.วริยา กล่าวว่า เขาก็มีพูดขอโทษเขาบอกว่าเขาไม่เจตนา ผลการดำเนินคดีให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ส่วนเรื่องความเสียหายยังไม่ได้มีการเจรจาพูดคุยกันเรื่องนี้ เราก็ขอโทษตอนนี้เหนื่อยไม่อยากพูดอะไรมันเหมือนเสียความรู้สึก ให้กฎหมายให้ศาลเป็นผู้ตัดสินแล้วกัน

นายสอง วันนี้ไม่ได้มาเจรจาครับ เขามาขอโทษ ส่วนเมื่อเขาขอโทษแล้วผมก็รู้สึกไม่พอใจอยู่ดี คือเขามีปัญหากับทางนิติผมก็ไม่รู้มาก่อน มาทำกับผมก็ไม่รู้เขามีปัญหาอะไรกัน เขามาตัดเชือกผมทำไม ผมไม่รับคำขอโทษเขา

พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี กล่าวว่า วันนี้ สภ.ปากเกร็ดขอรายงานความคืบหน้า คดีที่ช่างทาสีถูกตัดเชือกที่คอนโดลุมพินี ห้าแยกปากเกร็ด เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ครบกำหนดที่เจ้าหน้าตำรวจได้นำหมายเรียกไปแปะไว้ที่หน้าห้องพักผู้ต้องหา เพื่อให้ผู้ถูกกล่าวหามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดข้อหาพยายามฆ่า และทำให้เสียทรัพย์ วันนี้ผู้ถูกกล่าวหามาพบตอนแรกให้การปฏิเสธ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ภาพวงจรปิด และพยานแวดล้อม ทำให้ผู้ถูกกล่าวหาจำนนต่อหลักฐาน เปลี่ยนใจยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้เอื้อมมือไปตัดเชือกจนขาดจริง แต่ปฏิเสธไม่ได้มีเจตนาฆ่า ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ถูกกล่าวหาจะให้การอย่างไรก็ได้ แต่ทางพนักงานสอบสวนมั่นใจในพยานหลักฐาน หลังจากรอผลตรวจลายนิ้วมือจากกองทะเบียนประวัติอาชญากรรม ก็สามารถรวบรวมหลักฐานทั้งหมดส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรี ได้ภายในไม่เกิน 15 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวมือตัดเชือกช่างทาสีเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ยันไม่มีเจตนาฆ่า อ้างโมโห ไม่เห็นประกาศคอนโด

มือตัดเชือก จำนนด้วยหลักฐาน หนุ่มเมียนมา ลั่น แค่ขอโทษไม่พอ! นายจ้างยัน ไม่มียอมความ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon