‘ผู้กองเขียว’ แพ้ราบคาบ ก้มกราบขอคะแนนไม่เป็นผล แพ้เลือกตั้งนายก อบต.กระเบื้องใหญ่

แพ้ราบคาบ ‘ผู้กองเขียว’ ก้มกราบเท้าชาวบ้าน 3 ครั้ง ขอคะแนนเสียงเป็น นายก อบต.กระเบื้องใหญ่ แต่ไม่ได้ผล เจ้าตัวยันไม่เสียใจ ถ้ามีโอกาสจะขอลงสมัครและกราบอีกครั้ง

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวได้รายงานบรรยากาศการนับคะแนนของหน่วยเลือกตั้ง องค์การบริหารส่วนตำบลกระเบื้องใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พบว่ามีชาวบ้านได้ออกมาดูการนับคะแนนของผู้สมัครนายก อบต.และ ส.อบต.เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้กองเขียว หรือ ร.ต.อ.วีระพงษ์ แดนพิมาย ผู้สมัครนายกอบต.เบอร์ 1

เนื่องจากก่อนหน้านี้ วันที่ 17 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของ ร.ต.อ.วีระพงษ์ แดนพิมาย หรือผู้กองเขียว ผู้สมัครนายก อบต.เบอร์ 1 เดินถือโทรโข่งคู่ใจ พูดประกาศชูนโยบายของตนเองในการจะเข้าไปทำหน้าที่นายก อบต.กระเบื้องใหญ่ โดยผู้กองเขียวได้ก้มลงกราบเท้าชาวบ้าน 3 ครั้ง เพื่อขอคะแนนเสียงนั้น

ล่าสุดผลการนับคะแนนพบว่า ผู้กองเขียวแพ้การเลือกตั้ง โดยได้คะแนนเพียง 302 คะแนนเท่านั้น ส่วนผู้ที่ชนะได้คะแนนไป 1,864 คะแนน คือนางสุกันยา ฟุ้งพิมาย อดีตนายกคนเดิม โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า หลังทราบผลคะแนนของตัวเองแล้ว เจ้าตัวไม่รู้สึกเสียใจเลย เพราะเจ้าตัวตั้งใจที่จะอาสาเข้ามาทำหน้าที่นายก อบต. กระเบื้องใหญ่ ที่ผ่านมาในการเดินหาเสียงตนเองก็รู้สึกเหนื่อย เพราะต้องก้มกราบเท้าชาวบ้านทุกหลังคาเรือน แต่มาวันนี้ได้ทราบผลคะแนนแล้วก็ดีใจที่ยังคงมีคนรักและชื่นชอบนโยบายของตนเอง และถ้ามีโอกาสก็จะขอลงสมัครรับเลือกตั้งอีก เพราะตนเองตั้งใจจะอาสาเข้ามาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวตำบลกระเบื้องใหญ่อยู่แล้ว

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon