พ่อค้าข้าวสารอุดรฯซื้อเลขที่บ้าน ถูกรางวัลที่ 1 เชื่อผลบุญจากการช่วยญาติพี่น้องไม่ให้ใครลำบาก

พ่อค้าข้าวสารอุดรฯซื้อเลขที่บ้าน ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวพบกับนายเจริญรัตน์ แซ่โง้ว หรือเล็ก อายุ 55 ปี เจ้าของร้านเล็กเจริญ จำหน่ายข้าวสาร ตลาดหนองบัว เขตเทศบาลนครอุดรธานี กำลังยิ้มอย่างมีความสุขอยู่กับภรรยาและลูก เนื่องจากถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำงวด 16 ธ.ค.64 โดยมีเพื่อนบ้านและเจ้าของแผงลอตเตอรี่มาแสดงความยินดีด้วย

นายเจริญรัตน์บอกว่า เปิดร้านขายข้าวสารมานานหลายปีและซื้อลอตเตอรี่จากร้านที่อยู่ข้างกันประจำ โดยซื้องวดละไม่เกิน 10 ใบ เอาไว้ลุ้นโชค เคยถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัวและ 2 ตัวเท่านั้น ไม่เคยถูกรางวัลใหญ่เลย ก่อนถูกรางวัลที่ 1 ฝันว่าได้ทำบุญใหญ่ ซึ่งเป็นการทำบุญบ้าน มีแขกมาร่วมงานจำนวนมาก จึงเป็นแรงบันดาลให้ซื้อเลขที่บ้าน 35 กับ 38 หลายใบ และมีรางวัลที่ 639235 มาด้วย ทำให้ถูกรางวัลที่ 1

ตรวจหวย 16 ธันวาคม 2564 ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล (สด)

นายเจริญรัตน์กล่าวว่า เชื่อว่าเป็นบุญกุศลจากการช่วยแม่และญาติพี่น้องทุกคนไม่ให้ใครล้ม ช่วยดึงกันขึ้นมา ไม่ให้ยอมให้ใครลำบาก ส่วนเงินรางวัลที่ได้ 6 ล้าน จะปรึกษาครอบครัวลูกหลานนำเงินไปใช้หนี้ 2 ล้านบาท แบ่งให้ลูกไว้ใช้จ่าย และเก็บเป็นทุนพัฒนาร้านค้าต่อไป

ด้านนายพิทวัส พรมลัทธิ อายุ 27 ปี พ่อค้าแผงขายลอตเตอรี่ข้างร้านข้าวสารเล็กเจริญ เล่าว่า ขายลอตเตอรี่มานาน ส่วนมากลูกค้าจะถูกรางวัลเลขท้าย ส่วนรางวัลใหญ่จะถูกรางวัลที่ 4 และ 5 แล้วจะนำสิ่งของมาขอบคุณ ส่วนเฮียเล็กเป็นลูกค้าประจำเพราะร้านติดกัน เฮียเล็กซื้องวดละไม่เกิน 10 ใบ เคยถูกรางวัลเลขท้าย 2 และ 3 ตัว โดยก่อนดวงเฮง เฮียเล็กมาซื้อวันแรกที่ตนนำลอตเตอรี่มาวางขาย แล้วถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจที่ลูกค้าถูก จึงมาแสดงความยินดีด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon