กว่า 10 ชม.สอบสวน ‘7 รุ่นพี่’ สารภาพแอบจัดรับน้องโหด เสียใจ ‘เปรม’ ดับ ชี้ 1 คนอ้างไม่ได้ต่อย

กว่า 10 ชม.สอบสวน ‘7 รุ่นพี่’ สารภาพแอบจัดรับน้องโหด ยันไม่เกี่ยวกับ มทร.อีสาน เสียใจ ‘เปรม’ ดับ ตำรวจชี้ 1 คนอ้างไม่ได้ต่อย

จากกรณีที่ นายพัสยศ ชลภักดี หรือ เปรม นักศึกษา ปวส.ปี 1 แผนกช่างกลโรงงาน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน (นครราชสีมา) เสียชีวิตจากการถูกรุ่นพี่รับน้องโหด โดยนักศึกษารุ่นพี่ชั้นปีที่ 2 จำนวน 7 ราย ทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต เหตุเกิดช่วงกลางคืนวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 มีนาคม บรรยากาศที่ มทร.อีสาน (นครราชสีมา) ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เนื่องจากผู้บริหารที่รับผิดชอบได้นำร่างน้องเปรมไปชันสูตรตามกระบวนการนิติวิทยาศาสตร์ที่โรงพยาบาลตำรวจ กรุงเทพมหานคร ซึ่งต้องรอผลยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

ขณะที่อาจารย์ของ มทร.อีสาน นำตัวกลุ่มนักศึกษา ปวส.ชั้นปีที่ 2 ซึ่งเป็นรุ่นพี่ และกลุ่มนักศึกษา ปวส.ชั้นปีที่ 1 รุ่นน้อง อีกกว่า 30 คน ที่เข้าร่วมกิจกรรมรับน้องใหม่ และยังไม่ได้ให้ปากคำ เข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.มะเริง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีการจัดสถานที่ลดความแออัดและอำนวยความสะดวก

ด้าน พ.ต.อ.คณัสนันท์ สุวรรณทรัพย์ ผกก.สภ.มะเริง เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนักศึกษารุ่นพี่ จำนวน 7 คน ในฐานะผู้ถูกกล่าวหาโดยใช้เวลากว่า 10 ชั่วโมง ข้อสรุปทุกคนยอมรับว่าได้ลักลอบจัดกิจกรรมรับน้องนอกสถานที่จริง โดยไม่เกี่ยวข้องกับ มทร.อีสาน และแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมยอมรับผิด รายละเอียดเบื้องต้น คือช่วงเย็นวันที่ 14 มี.ค. นักศึกษารุ่นพี่ 25 คน ได้เรียกนักศึกษารุ่นน้อง 38 คน อ้างว่าให้มาเตะฟุตบอลที่บ้านโนนมะกอก หมู่ 14 ต.หนองระเวียง อ.เมือง ตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันออกของหมู่บ้าน ห่างจาก มทร.อีสาน ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง ประมาณ 10 กิโลเมตร แต่มิใช่เป็นการเล่นกีฬาโดยเป็นการรับน้อง โดยให้รุ่นน้องร้องเพลงเกี่ยวกับคณะวิชาช่างกลโรงงาน หากใครร้องผิดจะถูกลงโทษ โดยใช้หมัดชกต่อยเข้าที่บริเวณหน้าอกและท้อง ระหว่างนั้นได้บังคับให้ดื่มสุราและทำกิจกรรมด้วย

พ.ต.อ.คณัสนันท์ สุวรรณทรัพย์ ผกก.สภ.มะเริง

พ.ต.อ.คณัสนันท์กล่าวว่า จนกระทั่งเวลาประมาณ 23.00 น. ขณะรุ่นพี่ใช้หมัดต่อยไปที่หน้าอกของน้องเปรม ได้หมดสติล้มฟุบลงไปกับพื้น รุ่นพี่พยายามช่วยเหลือแต่น้องเปรมไม่มีท่าทีจะฟื้นขึ้นมา โดยใบหน้าและริมฝีปากมีลักษณะผิดปกติ จึงช่วยกันหามร่างน้องเปรมที่หมดสติขึ้นท้ายรถกระบะนำส่ง รพ.ค่ายสุรนารี อ.เมือง ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 กิโลเมตร ซึ่งมีนักศึกษา 1 คน ให้การภาคเสธ ไม่ได้ชกต่อยน้องเปรม

พ.ต.อ.คณัสนันท์กล่าวอีกว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 7 คน ร่วมทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย กรณีนี้ผู้ถูกกล่าวหามาพบพนักงานสอบสวนเอง และมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง รวมทั้งอาจารย์ได้รับรองความประพฤติระบุไม่หลบหนีแต่อย่างใด กรณีเมื่อเรียกมาสอบสวน หรือดำเนินการตามกระบวนกฎหมาย ทั้ง 7 คน จะเดินทางมาทันที หากการสอบสวนพบใครมีส่วนเกี่ยวข้องอีกก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป ส่วนวันนี้ได้เรียกนักศึกษาในฐานะพยานที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์มาให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน หากการสอบสวนพบใครมีส่วนเกี่ยวข้องอีกก็จะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon