ยืนยันแล้ว ศพกลางป่าเป็น จนท.พิทักษ์ป่าปืนโหด ชุดลาดตระเวนเล่า พบระหว่างพัก-ได้กลิ่นโชย

จนท.หลายชุดลงพื้นที่ตรวจสอบคนผูกคอตายในป่าดงใหญ่ ระบุเป็น จนท.ที่ใช้ปืนยิงลูกเลี้ยงเสียชีวิต แล้วหลบหนีเข้าป่า พบปืนและอุปกรณ์เดินป่าครบ คาดตายมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 วัน หรือฆ่าตัวเองหลังก่อเหตุมาประมาณ 3 วัน ตำรวจปิดคดีโหดแล้ว

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม ร.ต.อ.ชลิต สุดาจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.โนนดินแดง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ พร้อมตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ และเจ้าหน้าที่ของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ อ.โนนดินแดง เข้าไปตรวจสอบหลังเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่า จำนวน 7 นาย ออกลาดตระเวนในป่าดงใหญ่แล้วไปพบศพปริศนา คาดว่าเป็น นายพิทพิรุณ พิรภพ หรือแกรบ อายุ 45 ปี พนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานพิทักษ์ป่า กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นนายพิทพิรุณจริง สภาพศพใช้สายเปลนอนผูกคอตัวเองกับต้นเคียด หรือต้นสุรามีฤทธิ์ ไม่ใส่รองเท้า กางเกงหลุดหายไป ห้อยลงมากลางลำธารอ่างเก็บน้ำลำนางรอง ทางทิศตะวันออก หน่วยพิทักษ์ละเลิงร้อยรู ประมาณ 1 กม. คาดว่าเสียชีวิตมาไม่น้อยกว่า 5 วัน

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบปืนลูกซองยาวของทางราชการ ในรังเพลิงมีลูกกระสุนปืนลูกซองบรรจุอยู่ 4 นัด และในกระเป๋าเสื้อที่กองไว้อีก 11 นัด และอุปกรณ์การเดินป่าอีกจำนวนหนึ่ง ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

Advertisement

นายผาย เชิดรัมย์ อายุ 57 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าน้ำผุดและซับหวาย อ.ปะคำ เล่าว่า ชุดของตนออกลาดตระเวนด้วยกัน 7 คน เพื่อค้นหานายแกรบ ช่วงที่พบอยู่ระหว่างนั่งพักประจำชั่วโมงเพื่อดื่มน้ำ ได้กลิ่นโชยมาก่อน จากนั้นเจ้าหน้าที่อีกคนบอกว่าพบคนผูกคอตาย เมื่อเข้าไปดูมั่นใจว่าเป็นนายแกรบ เพราะจำได้ เคยทำงานมาด้วยกันกว่า 20 ปี

สำหรับ นายพิทพิรุณ หรือแกรบ ได้ก่อเหตุขโมยปืนและรถของราชการก่อนจะไปก่อเหตุยิงนายณัฐพงษ์ อานไธสง อายุ 20 ปี เสียชีวิตภายในบ้าน จากเป้าหมายจะยิง นางกัลยา อานไธสง อายุ 37 ปี แม่ของนายณัฐพงษ์ ผู้ตาย และแฟนใหม่ของนายกัลยา แต่รอดมาได้หวุดหวิด เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

ขณะนั้นตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีใบอนุญาตให้พกพา หรือมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ และบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน แต่เมื่อผู้ก่อเหตุเสียชีวิตถือว่าเป็นการปิดคดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image