หนุ่มชิงช้างไม่ขอโทษแม่ อ้างลำเอียง แม่-พี่ชายยันเอาผิดฐานลักทรัพย์

หนุ่มชิงช้างไม่ขอโทษแม่ อ้างลำเอียง แม่-พี่ชายยันเอาผิดฐานลักทรัพย์

เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2565 กรณีนายไพรวัลย์ หรือแบงค์ สมเลียน อายุ 30 ปี ชาว ต.กระสัง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ใช้อาวุธมีดบุกเข้าไปชิงเอาเจ้า “มาลิโอ้” ช้างเพศผู้ อายุ 13 ปี ของนายขวัญชัย สมเลียน อายุ 34 ปี พี่ชายของตัวเอง แล้วเอาช้างไปผูกไว้ที่บ้าน โดยอ้างว่าเป็นมรดกของครอบครัว ต้องการให้มีการเจรจาขายเจ้ามาลิโอ้ในราคากว่า 1 ล้านบาท เพื่อเอามาแบ่งกันกับพี่น้อง 3 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา
(อ่านข่าว หนุ่มชิงช้างของพี่ชาย อ้างเป็นมรดกครอบครัว แม่เผยเคยแบ่งให้แล้ว เชื่อขโมยไปขายซื้อยาเสพ)

ต่อมาพี่ชายและแม่ของนายแบงค์ ระบุว่า นายแบงค์ได้ช้างที่แม่แบ่งให้ไปแล้ว 1 ตัว แต่ได้ยกให้ภรรยาแล้วได้เลิกรากันไป หลังจากนั้นนายแบงค์ได้เสพยาบ้าจนติดงอมแงม แล้วกลับมาขอช้างของพี่ชาย ทั้งที่ช้างของพี่ชายจะต้องแบ่งให้น้องสาวคนละครึ่ง

ช้าง

Advertisement

ตั๋วรูปพรรณช้าง

ความคืบหน้าล่าสุดตำรวจได้ทำการตรวจปัสสาวะของนายแบงค์พบว่าเป็นสีม่วง และนายแบงค์ยืนยันว่าจะ “ไม่ขอโทษแม่และพี่ชาย” เพราะแม่ลำเอียงแบ่งมรดกให้ลูกไม่เท่ากัน

ฉี่ม่วง

Advertisement

ต่อมา นางสมควร สมเลียน อายุ 52 ปี และนายขวัญชัย สมเลียน อายุ 34 ปี แม่และพี่ชายนายแบงค์ ได้เดินทางมาแจ้งความและยืนยันให้เอาผิดกับนายแบงค์ฐานลักทรัพย์ ต่อ พ.ต.ท.ชาญชัย คำดีเกิด สารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาและจะส่งฟ้องศาลในวันพรุ่งนี้ทันที

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามชาวบ้านในหมู่บ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นายแบงค์มักจะเกเร ทำลายข้าวของภายในบ้าน หลายครั้งเข้าไปทำร้ายเจ้ามาลิโอ้ช้างของพี่ชาย

นางสมบูรณ์ เนาว์ อายุ 66 ปี เจ้าของร้ายขายของชำอยู่ตรงข้ามบ้านของนายแบงค์ บอกว่า ที่ผ่านมามักจะเห็นนายแบงค์เมาแล้วอาละวาดทำลายข้าวของของแม่เป็นประจำ เท่าที่ทราบนายแบงค์เสพยาจนเมาหลอนบ่อยครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image