เปิดใจหนุ่มพิการถูกเมียบังคับขอทาน ขอแบ่งคนละครึ่ง เวลาโมโหทุบตี จับแก้ผ้า

เปิดใจหนุ่มพิการถูกเมียบังคับขอทาน ขอแบ่งคนละครึ่ง เวลาโมโหทุบตี จับแก้ผ้า เคยคิดสั้นมาแล้วแต่รอดมาได้

กรณีมีชายพิการกระโดดสะพานพระราม 4 มีพลเมืองดีพบเห็นช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ทราบชื่อคือ นายจักรพงศ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 39 ปี ชาว จ.สุพรรณบุรี เหตุเกิดที่ จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 เม.ย.นั้น

อ่าน : ยิ่งกว่าละคร! ชายพิการถูกเมียบังคับให้ขอทาน จะโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่มีคนช่วยไว้ กลับ ตจว.อนาถาหนักกว่าเดิม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 11 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านของนายจักรพงศ์ ใน จ.สุพรรณบุรี พบว่าบ้านถูกตัดไฟฟ้ามานานกว่า 5 เดือน ซึ่งพ่อก็เป็นผู้ป่วยอัมพฤกษ์ ติดเตียง โดยบ้านหลังนี้ครอบครัวของพ่อและพี่สาว หลาน อาศัยอยู่รวมกัน 7 คน มีชีวิตความเป็นอยู่อย่างยากลำบาก

Advertisement

นายจักรพงศ์เล่าว่า ตนเป็นผู้พิการแต่กำเนิด เรียนจบ ม.6 จากนั้นไปทำงานหลายที่ และได้ออกจากงานไปเจอแฟนคนปัจจุบัน อยู่กินมาได้ 3 ปี ตนก็ได้ไปทำบัตรแสดงความสามารถและไปเปิดหมวกร้องเพลงขอทาน พอได้เงินมาแฟนก็มาขอแบ่งคนละครึ่ง แฟนมีอารมณ์โมโห ชอบทุบตีตน เวลาทะเลาะก็เอาขาเทียมของตนไป จับแก้ผ้าบ้าง เตะปาก บังคับสารพัด ตนจึงไม่อยากอยู่แล้ว จึงคิดจะฆ่าตัวตาย ครั้งแรกก็รอดมาได้

พอมาครั้งนี้ตนตัดสินใจจะโดดน้ำฆ่าตัวตายอีกครั้ง เพราะเมื่อสามวันก่อนโดนเมียทำร้ายร่างกาย มีพลเมืองดีช่วยโทรแจ้งตำรวจ กู้ภัยก็มาช่วย และนำเมียไปส่งโรงพัก วันนี้กู้ภัยชุดเดิมก็มาช่วยส่งตนกลับบ้านที่สุพรรณบุรี ซึ่งตนขอขอบคุณในน้ำใจมากๆ

Advertisement

ด้านพี่สาวนายจักรพงศ์เล่าว่า วันนี้น้องชายกลับมาบ้านก็ดีใจ ก่อนหน้าเคยออกตามหาแต่ติดต่อไม่ได้ ก็อยากให้กลับมาอยู่ด้วยกัน ถึงแม้ตอนนี้ที่บ้านจะลำบาก ไม่มีไฟใช้เนื่องจากโดนตัดมากว่า 5 เดือนแล้ว พ่อก็ป่วยติดเตียง ส่วนแม่เสียไปแล้ว ตอนนี้สมาชิกในบ้านก็มีรวมกันกว่า 7 คน ตนก็ทำงานรับจ้างทั่วไป ตัดเย็บเสื้อผ้าบ้าง หาเงินเลี้ยงลูก พอทราบข่าวน้องที่คิดสั้นจะฆ่าตัวตายก็ตกใจมาก แต่ก็ยังโชคดีที่มีคนมาช่วยเหลือได้ทัน ก็อยากให้น้องเริ่มต้นชีวิตใหม่ อย่างน้อยก็มีครอบครัวที่นี่

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image