หน้าแรก ภูมิภาค กำนันพงษ์ศักด...

กำนันพงษ์ศักดิ์ นายก อบจ.สุราษฎร์ ขอบคุณทุกกำลังใจ หลัง กกต.แจกใบเหลือง ชี้ยอมรับกติกา

14.04.22 | 16:58 น.
ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก กำนันพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว - คนรักสุราษฎร์

กำนันศักดิ์ อบจ.สุราษฎร์ โพสต์ขอบคุณกำลังใจ ยอมรับกติกา กกต.สุราษฎร์ รอ กกต.กลางแจ้งคำสั่งศาล

จากกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เผยแพร่คำวินิจฉัย กกต.เมื่อวันที่ 13 เมษายน กรณีมีมติ ให้ใบเหลือง นายพงษ์ศักดิ์ จ่าแก้ว นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) สุราษฎร์ธานี โดยให้สำนักงานยื่นคำร้องต่อศาลอุทธรณ์เพื่อสั่งให้มีการเลือกตั้ง นายก อบจ.สุราษฎร์ธานีใหม่ ตาม พ.ร.บ.เลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น หรือผู้บริหารท้องถิ่น 2562 มาตรา 108 วรรคสอง และ ให้ดำเนินคดีอาญา กับ นางปรีดา สมบุญศรี น.ส.วาสนา ระฆังทอง นางบุญช่วย ลาดบูลย์ น.ส.อรเพ็ญ กลางนุรักษ์ ผู้ช่วยหาเสียงตามมาตรา 65 (1) ประกอบมาตรา 126 วรรคหนึ่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 14 เมษายน นายพงษ์ศักดิ์โพสต์ข้อความทางเพจเฟซบุ๊กแสดงความขอบคุณทุกความห่วงใยและทุกกำลังใจที่มอบให้ พร้อมภาพซึ่งระบุข้อความ “ลูกผู้ชายตัวจริง ยอมรับในกติกา ยอมรับในเสียงของประชาชน”

นอกจากนี้ ยังเปิดเผยภาพขณะลงพื้นที่ตามปกติ ร่วมงานบุญทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการกุศลที่เทศบาลตำบลบ้านนา อ.บ้านนาเดิม และงานศพในพื้นที่ อ.บ้านนาเดิม และ อ.กาญจนดิษฐ์

ด้าน นายกำธร ทองขุนดำ ผอ.สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวถึงมติของคณะกรรมการการเลือกตั้งให้มีการเลือกตั้ง นายก อบจ.สุราษฎร์ธานีใหม่ตาม พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกท้องถิ่นฯ พ.ศ.2562 ตามมาตรา 8 วรรค 2 ว่าหลังจากนี้ กกต.กลางจะเป็นผู้รวบรวมพยานหลักฐานเอกสารต่างๆ เพื่อยื่นต่อศาลอุทธรณ์ คาดว่าจะเป็นไปตามห้วงเวลาของการปฏิบัติ

Advertisement

นายกำธรกล่าวว่า เมื่อศาลมีความเห็นรับพิจารณาแล้ว จึงจะมีหนังสือแจ้งมายัง กกต.สุราษฎร์ธานี เพื่อให้แจ้งต่อผู้ถูกร้องให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งวิธีปฏิบัติดังกล่าวเป็นไปตาม พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นฯ 2562 และโดยความเห็นส่วนตัวแล้ว เมื่อศาลรับคำร้องจะมีการพิจารณาตัดสินคดีโดยเร็ว เนื่องจากมีผลต่อการปฏิบัติหน้าที่ของฝ่ายการเมือง