แฉพฤติกรรม หลวงเจ๊ตำแซ่บ คุกคามชวนเณรขายบริการ ทำมากว่า 3 ปี บางวัดถึงกับขึ้นบัญชีดำ

แฉพฤติกรรม หลวงเจ๊ตำแซ่บ คุกคามชวนเณรขายบริการ บางวัดถึงกับขึ้นบัญชีดำ

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี พระแต่งกายคล้ายสงฆ์ กระทำการอนาจารในห้องน้ำ โดยแฉว่าหลวงเจ๊รูปนี้ ทำอนาจารแทบทุกอาทิตย์ และมีพฤติกรรมมาหลายปี

ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากนายเอ (ขอสงวนชื่อ-สกุล) ซึ่งเป็นผู้ที่นำเรื่องราวนี้มาร้องเรียน ว่า พระรูปที่ปรากฏตามคลิป คือ พระมหานภารัตน์ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี พำนักอยู่ที่วัดอิสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เคยบวชมาด้วยกัน ซึ่งพระรูปนี้มีพฤติกรรมในลักษณะนี้มาไม่ต่ำกว่า 3 ปี แต่ไม่มีหลักฐานในการเอาผิดได้เหมือนครั้งนี้ที่มีคลิปชัดเจน โดยพระมหาฯ รูปนี้เป็นผู้ที่มีพฤติกรรมแบบชายรักชาย จะชอบตระเวนไปตามวัดต่างๆ ที่มีสามเณรอยู่จำนวนมาก แล้วจะเข้าไปคุกคามสามเณร พร้อมกับเชิญชวนให้มาขายบริการทางเพศให้ ซึ่งหลายๆ วัดในจังหวัดขอนแก่นจะรู้จักพฤติกรรมของพระรูปนี้เป็นอย่างดี จนบางวัดขึ้นบัญชีดำและแบนไม่ให้พระรูปนี้เข้ามาที่วัดเด็ดขาด ที่ผ่านมาเคยมีการร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งร้องเรียนทางวาจาไปยังพระผู้ใหญ่ในตำบล อำเภอ แต่ก็ไม่มีความคืบหน้า พระรูปนี้ยังคงมีพฤติกรรมแบบนี้มาโดยตลอด

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่วัดอิสาณ บ้านหนองแสง ต.ท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยพระครูประโชค เทตานุรักษ์ เจ้าคณะตำบลท่ากระเสริม อ.น้ำพอง นายฉัตรชัย โลหะมาตย์ ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นายไชยา วงวร กำนันตำบลท่ากระเสริม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับพระสมุห์วราวุฒิ เจ้าอาวาสวัด ได้พาผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบห้องน้ำทุกห้องภายในวัด เพื่อความบริสุทธิ์ใจว่า ห้องน้ำที่เกิดเหตุตามคลิปวิดีโอไม่ใช่ห้องน้ำภายในวัด พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า พระมหารูปดังกล่าวเคยมาขออาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้จริง

พระสมุห์วราวุฒิ เจ้าอาวาสวัด กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว พระรูปนี้เคยมาพำนักอยู่ที่วัด เพราะว่าจะเรียนต่อที่มหาจุฬาลงกรณ์ในจังหวัดขอนแก่น และได้อาศัยอยู่ที่วัดนี้เป็นระยะเวลา 3 เดือน แต่ปัจจุบันพระรูปดังกล่าวได้ออกจากวัดไปแล้ว โดยพฤติกรรมของพระรูปดังกล่าวจะชอบเทียวขอพักอยู่วัดแห่งต่างๆ และเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ส่วนที่วัดแห่งนี้พระรูปดังกล่าวไม่เคยสร้างเรื่องอะไรไว้เลย ซึ่งปัจจุบันที่วัดนี้ มีพระสงฆ์จำวัดอยู่เพียง 6 รูปเท่านั้น

ขณะที่ในช่วงบ่ายทางนายอำเภอน้ำพอง และสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น จะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้งหนึ่ง เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างละเอียด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon