พ่อเมืองพิจิตรฉุน จ่อเอาผิด ‘ผอ.ศูนย์ฯ’ โพสต์ภาพตัวเงินตัวทอง หลังมีคำสั่งเด้งเข้ากรุ

ผู้ว่าฯพิจิตร (ซ้าย) - ผอ.ศูนย์วิจัยฯ พิจิตร (ขวา)

ผู้ว่าฯพิจิตรฉุน เตรียมปรึกษานักกฎหมายเอาผิด ผอ.ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร โพสต์ข้อความเสียดสี ได้รับความเสียหาย

จากกรณีมีหนังสือซึ่งลงชื่อโดย นายเฉลิมชัย สุวรรณรักษ์ อธิบดีกรมประมง เป็นผู้ลงนามคำสั่งให้ นายวัฒนา ริ้วทอง อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตรไปปฏิบัติหน้าที่ที่กรมประมง โดยมีการลงนามในวันที่ 7 มิถุนายน 2565 ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว : กรมประมง สั่งเด้ง ‘ผอ.ศูนย์วิจัยฯ พิจิตร’ เข้ากรุ คาดปมร้องเรียน ขุดดินขายโดยมิชอบ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน นายไพบูลย์ ณะบุตรจอม ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร เปิดเผยว่า กรณีที่นายวัฒนา ริ้วทอง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตร ได้โพสต์เฟซบุ๊กข้อความระบุว่า “จะรีบไปไหน อีก 4 เดือนเองที่นี่ไม่เหนี่ยวรั้งพี่ไว้หรอก อดทนหน่อย กูยังอดทนมึงตั้งนาน” ซึ่งเรื่องนี้ผมเองได้นำข้อความดังกล่าว เพื่อปรึกษากับนักกฎหมายว่า เข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ หากผิด ก็จะเข้าไปแจ้งความดำเนินคดีทันที

Advertisement

นายไพบูลย์กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุที่ นายนายวัฒนา ริ้วทอง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืดพิจิตรไม่พอใจตนนั้นน่าจะมีหลายสาเหตุ หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขนดินที่ส่อไปในทางทุจริต ตนก็สั่งให้หยุด อาจจะเป็นชนวนเหตุทำให้เขาไม่พอใจ และผมเองก็ไม่ได้ตั้งกรรมการสอบอะไร เพราะผู้ร้องเรียนเขาร้องผ่านศูนย์ดำรงธรรม และมีการส่งเรื่องให้ต้นสังกัดเขาคือกรมประมง

“ผมเองไม่ได้สั่งย้ายใคร ขึ้นอยู่กับต้นสังกัดของเขาเองเป็นผู้พิจารณา ซึ่งผมไม่เกี่ยว นอกจากนี้ เขายังมีการโพสต์ข้อความอีกหลายเรื่องที่ทำให้ประชาชนเข้าใจว่าเป็นผม ผมเองเป็นพ่อเมืองพิจิตร ผมเองได้รับความเสียหาย เพราะผู้ใต้บังคับบัญชาก้าวร้าว ซึ่งผมเองก็รับไม่ได้เหมือนกัน” พ่อเมืองพิจิตรกล่าว

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image