ลุงศักดิ์ มอบตัวคดีหมิ่น ‘แรมโบ้’ โต้ข่าวเงินบริจาค ยอดจริง 1.1 ล้าน ไม่ขอสู้อดีตนักมวย

วีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือลุงศักดิ์

ลุงศักดิ์ หัวร้อน เข้ามอบตัวที่ สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ คดีแรมโบ้อีสานแจ้งความหมิ่นประมาท ยันพร้อมสู้ทุกคดี ตร.ให้ประกันตัว ตีราคา 3 หมื่นบาท

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ที่ สภ.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ จ.กระบี่ นายวีรวิชญ์ รุ่งเรืองศิริผล หรือ ลุงศักดิ์ พร้อมด้วย นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ ทนายอั๋น ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.อ่าวนางด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม หลังมีหมายจับในคดีหมิ่นประมาท นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แจ้งความไว้เมื่อช่วงประชุมการ ครม.สัญจรที่ จ.กระบี่ เดือนพฤศจิกายน 2564 โดยมีประชาชนกว่า 20 คน เดินทางมารอให้กำลังใจนายวีรวิชญ์ โดยมี พ.ต.ท.สมพร ทิพย์อาภากุล รอง ผกก.สส.สภ.อ่าวนาง และ พ.ต.ท.วรวุธ ฟ่องสุทธิพิทักษ์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี รอรับมอบตัว

นายวีรวิชญ์กล่าวก่อนเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาสู้คดี ผมเป็นคนทำอะไรเปิดเผย ไม่ใช่คนขลาด พูดจริงทำจริง ส่วนเรื่องคดีไม่หนักใจ สู้ไปตามกระบวนการ ส่วนกรณีที่มีอดีตนักมวยดังออกมาท้าต่อยกับตนนั้น ตนไม่สู้ เพราะเราทุกคนเป็นคนไทย คนเห็นต่างก็เป็นคนไทย ส่วนคุณศรีสุวรรณ จรรยา เป็นนักร้องดังเกินไป ตนตบ ทำร้าย ยอมรับว่าผิด ตัวเองก็ไม่ชอบความรุนแรง แต่ที่ทำไปเหมือนผู้ใหญ่เตือนสติเด็กว่าทำอะไรให้มีคุณธรรมจริยธรรมบ้าง

นายวีรวิชญ์ยังฝากถึงนายศรีสุวรรณว่า มาจัดมวยแมตช์พิเศษเพื่อหาเงินรายได้ เอาเงินไปช่วยเหลือคนทุกข์คนยาก คนจน น้ำท่วมดีกว่า เราไม่จำเป็นต้องฆ่ากัน ผมไม่เคยกลัวใคร แต่ไม่ให้ค่าใครที่ไม่มีคุณธรรม จริยธรรม ส่วนอดีตนักมวยที่มาท้า ต้องยกมือไหว้ ผมไม่กล้าสู้

Advertisement

กรณีเงินบริจาคนั้น นายวีรวิชญ์กล่าวว่า ได้รับเงินบริจาค จำนวน 1.1 ล้านบาท ไม่ใช่ 5-6 ล้านบาท เหมือนอย่างที่เป็นข่าวมาก่อนหน้านี้ มียอดบริจาคตั้งแต่ 1 บาท 10 บาท 112 บาท สูงสุดไม่เกิน 2,500 บาท จากทั้งหมด 400 หน้าของสมุดเงินฝาก ตรวจสอบผมได้ ขอขอบคุณทุกน้ำใจที่ช่วยกันบริจาค จะเอามาเป็นค่าใช้จ่ายในการจ้างทนาย เงินประกัน และค่าเดินทาง ญาติพี่น้องประชาชนไม่ช่วยผมแล้วผมจะเอาเงินที่ไหนมาสู้ ส่วนตัวเลขที่ออกมาก่อนนี้เป็นรหัสมารให้พี่น้องฆ่ากันเอง

ด้านทนายอั๋นกล่าวว่า นี่คือสงครามของผู้มีอำนาจรัฐอยู่ในมือ มาประหัตประหารคนที่ไม่มีทางสู้ ซึ่งการแสดงออกของลุงศักดิ์เป็นหนึ่งในแนวทางของการต่อสู้ ซึ่งทำได้ ผมก็ไม่นิยมความรุนแรง แม้จะเป็นทนายความก็รับไม่ได้กับสิ่งที่คุณศรีสุวรรณทำ และพร้อมที่จะช่วยลุงศักดิ์สู้คดีทุกเวที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำลุงศักดิ์อยู่ประมาณ 2 ชั่วโมง ได้ปล่อยตัวไป พร้อมตีราคาประกันตัว 30,000 บาท ซึ่งทางทนายได้ใช้เงินสดในการประกันตัว

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image