จบแล้ว! ป้าเงินในบัญชีหาย ไม่ติดใจ หลังธนาคารโชว์สเตทเมนต์ให้ดู เผยจำไม่ได้มีเอทีเอ็ม (คลิป)

จบแล้ว! ป้าเงินในบัญชีหาย ไม่ติดใจหลังเห็นสเตทเมนต์ เผยยังจำไม่ได้ว่ามีเอทีเอ็ม

จากกรณีนางสำราญ ศักดิ์ศรี อายุ 59 ปี อาชีพทำนา ชาวบ้านคำเม็ก ตำบลทุ่งแต้ อ.เมืองยโสธร ฝากเงินไว้กับธนาคารนครหลวงไทย สาขายโสธร ผ่านไป 15 ปี ธนาคารเดิมก่อนมีการควบรวมและปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อธนาคาร จึงถือบัญชีไปเบิกถอนเงินที่เหลืออยู่จำนวน 10,606.73 บาท แต่พนักงานธนาคารแจ้งว่าบัญชีถูกระงับ ไม่พบฐานข้อมูลบัญชีในระบบ พร้อมทั้งขอเจาะสมุดบัญชี

จากนั้น วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ธนาคารทีเอ็มบีธนชาต ชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า บัญชีดังกล่าวมีการทำธุรกรรมเบิกถอนเงินผ่านเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารแห่งหนึ่ง ณ วันที่ 28 ธันวาคม 2550 ซึ่งรายการดังกล่าวไม่ได้ถูกอัพเดตในสมุดบัญชีเงินฝากตามที่ปรากฏในสื่อ และบัญชีเงินฝากดังกล่าวมีสถานะถูกปิดบัญชีตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2552 ซึ่งในขณะนั้นยังเป็นบัญชีภายใต้ธนาคารนครหลวงไทย

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปพบนางสำราญ โดยมีลูกสาวและเพื่อนบ้านกำลังนั่งพูดคุยกัน หลังจากช่วงเช้า นางสาวกรกนก สิงห์ชู ผู้จัดการธนาคาร ทีทีบีธนชาต สาขายโสธร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ 3 ราย นำเอกสารสเตทเมนต์ของธนาคารนครหลวงไทย มาแสดงให้นางสำราญ เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงให้ทราบ

Advertisement

นางสำราญ กล่าวว่าวันนี้มีผู้จัดการธนาคารทีทีบีธนชาต สาขายโสธรพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ธนาคารเดินทางมาหาตนที่บ้านพักพร้อมได้นำเอกสารสเตทเมนต์การเบิกถอนเงินมาอธิบายให้ฟัง พร้อมทั้งพูดว่าแม่ดีใจไหมที่ได้เห็นสเตทเมนต์ ตนก็ตอบกลับไปว่าดีใจเพราะได้เห็นหลักฐานแล้ว

ซึ่งที่ตนติดใจเนื่องจากที่ไปธนาคารครั้งแรกเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรเลย ส่วนรายละเอียดที่เจ้าหน้าที่ธนาคารเอามาให้ดูพบว่าเป็นการเบิกเงิน ในวันที่ 28 ธันวาคม 2550 จำนวน 10,000 บาท ผ่านเครื่องเอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย

Advertisement

ซึ่งขณะนี้ตนยังพยายามนึกถึงเหตุการณ์ครั้งดังกล่าวแต่ก็ยังจำความไม่ได้เนื่องจากเป็นเวลาที่นาน ส่วนบัตร ATM ตนก็จำไม่ได้ว่าได้ทำหรือไม่ เพราะหากมีบัตรก็คงต้องอยู่ในซองเดียวกันกับสมุดบัญชี

อย่างไรก็ตามก่อนจะกลับเจ้าหน้าที่ธนาคารยังชวนตนเองไปเปิดบัญชีธนาคารพร้อมทั้งให้นามบัตรผู้จัดการสาขามาด้วย ซึ่งตนก็ตอบกลับไปว่าถ้ามีเงินก็จะไปเปิด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

– ทีเอ็มบีธนชาต เช็กย้อนหลังบัญชี ‘ป้า 59’ ชี้ถอนเงินไปแล้ว ตั้งแต่ธนาคารเดิมยังไม่ปิด

อ่านข่าวอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image