ช็อก! ‘ชายสูงวัย’ ทรมานป่วยมะเร็งตับ เขียน จม.ลา ก่อนแกะแผลผ่าตัดดับชีพ

ชายสูงวัยเบื่อโรคมะเร็งตับ เขียนจดหมายลา ก่อนแหวกแผลผ่าตัดที่ท้องเสียชีวิต 

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ต.ท.พงษ์นิรันดร์ เจริญค้า สารวัตร (สอบสวน) สภ.ทุ่งฝาย อ.เมือง จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุคนฆ่าตัวตายที่บ้านพักหลังหนึ่งใน จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลลำปาง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยต้นธงชัย ลำปาง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ที่บริเวณห้องโถงชั้นล่างในบ้านพบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงวัย อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน อยู่บริเวณเปลนอน สภาพศพบริเวณหน้าท้องถูกแหวกและมีเลือดออกมาเป็นจำนวนมาก ส่วนใกล้กับร่าง พบมีดทำครัวปลายแหลม วางอยู่ 1 เล่ม และพบกระดาษที่เขียนข้อความบอกลาว่า “ขอโทษทุกคนด้วย ที่ทำอย่างนี้ลงไป รักทุกคน”

สอบถาม ภรรยาของผู้เสียชีวิต อายุ 60 ปี ทราบว่า สามีป่วยเป็นโรคมะเร็งในตับ ก่อนที่จะลุกลามเข้าในลำไส้ และถุงน้ำดี ซึ่งที่ผ่านมาต้องเข้าผ่าตัดถึง 3 ครั้ง ซึ่งคืนก่อนได้ออกมาพักฟื้นที่บ้านได้เพียง 2 วัน โดยเมื่อคืนนี้สามีบอกว่าร้อนที่ท้อง และทรมานมาก โรคนี้เป็นแล้วไม่หาย ตนก็ทำได้แค่ปลอบใจกันไป

เช้าวันนี้ตื่นขึ้นมาทำกับข้าว ก่อนที่จะนำโถฉี่ของสามีไปล้าง ตอนนั้นสามีก็ยังนอนอยู่ในห้องปกติ กระทั่งเวลา 07.00 น. ได้ขึ้นไปหา แต่ไม่พบสามีอยู่ที่ห้อง จึงออกตามหา กระทั่งพบสามีนอนอยู่ที่แปล ส่วนที่หน้าท้อง ซึ่งเป็นบาดแผลจากการผ่าตัด คล้ายกับถูกแกะไหมเย็บออก ก็เห็นสามีนอนตาเหลือก จึงรีบไปเรียกให้คนมาช่วย แต่สามีก็เสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะแหวกท้องตนเอง เพื่อฆ่าตัวตาย ส่วนสาเหตุนั้น น่าจะมาจากสามีที่เครียดเรื่องการป่วย

Advertisement

อ่านข่าวอื่น

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image