ผู้เลี้ยงกุ้งมังกร 7 สี ภูเก็ต ภูมิใจ ร่วมเป็นหนึ่งในวัตถุดิบ ปรุงเมนูเสิร์ฟกาล่าดินเนอร์เอเปค

ผู้เลี้ยงกุ้งมังกร 7 สี ภูเก็ต ภูมิใจ เป็นหนึ่งในวัตถุดิบเมนูงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ APEC 2022

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน นายปวริศน์ ราชรักษ์ เจ้าของแพโกปาน 1 ในสมาชิกองค์กรประมงพื้นบ้าน วิสาหกิจชุมชนประมงชายฝั่งและการท่องเที่ยวบ้านป่าหล่าย ต.ฉลอง อ.เมือง จ.ภูเก็ต เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ กุ้งมังกร 7 สี ภูเก็ต ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในวัตถุดิบเมนูงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ APEC 2022 ในเมนู สลัดยำใหญ่ผักออร์แกนิก 9 อย่าง จากวิสาหกิจชุมชนทั่วทุกภาคของเมืองไทย กับไก่ออร์แกนิกและกุ้งมังกร 7 สีภูเก็ต พร้อมไข่เป็ดไล่ทุ่งสุพรรณบุรีดองดอกเกลือเพชรบุรี

นายปวริศน์กล่าวว่า มั่นใจถึงรสชาติความเป็นเอกลักษณ์ของกุ้งมังกร 7 สี ภูเก็ต ที่ต่างจากกุ้งล็อบสเตอร์ก้ามโต หรือกุ้งมังกรเลน ซึ่งกุ้งมังกร 7 สี มีสีไล่ตั้งแต่ส่วนหัวสีเหลืองไปจนถึงลำตัวที่สีออกเขียวใส โคนหนวดมีสีชมพู แถบสีขาวและดำพาดขวางลำตัว หนวดของกุ้งมังกร 7 สีเรียวยาวและไม่มีก้าม ปล้องท้องเรียบ ไม่มีร่องขวางกลางปล้อง ขอบท้ายของปล้องท้องมีลายสีครีมขวางทุกปล้อง หางมีลักษณะแผ่เป็นหางพัด

นายปวริศน์กล่าวต่อว่า ข้อแตกต่างของเนื้อสัมผัสคือกุ้งมังกร 7 สี ภูเก็ต มีเนื้อใสเป็นแก้ว รสชาติหวาน ไม่มีกลิ่นคาว จึงเชื่อมั่นความอร่อยที่พร้อมเสิร์ฟเป็นเมนูอาหารสำหรับผู้นำเขตเศรษฐกิจในการประชุมเอเปค 2022

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วิสาหกิจชุมชนประมงชายฝั่งและการท่องเที่ยวบ้านป่าหล่าย เป็น 1 ใน 2 แหล่ง ที่เพาะเลี้ยงกุ้งมังกร 7 สี ภูเก็ต และปลากระชังหลายชนิด อาทิ ปลาช่อนทะเล โดยเป็นการรวมกลุ่มของเกษตรกรเพื่อเพิ่มมูลค่าผลผลิตและต่อยอดการตลาดจนเป็นรู้จักของนักท่องเที่ยวที่มาภูเก็ต ต้องได้ชิมรสชาติกุ้งมังกร 7 สี ภูเก็ต

วิสาหกิจชุมชนประมงชายฝั่งและการท่องเที่ยวบ้านป่าหล่ายพร้อมต้อนรับผู้มาเยือน และพร้อมเป็นแหล่งเรียนรู้ให้กับผู้สนใจ สามารถติดต่อสอบถามนายปวริศน์ได้โดยตรง โทร 08-8753-8978

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image