ผบ.มณฑลทหารบกที่ 39 มอบเงินเยียวยา 2 แสนบาท ให้ครอบครัว พลทหาร โดน 11 นักโทษ รุมทำร้ายเสียชีวิต ยันสบายใจได้ คดีถึงมือตำรวจแล้ว ใครผิดต้องถูกทำการลงโทษ
เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีพลทหารนายหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี ถูกพลทหารที่ต้องโทษในเรือนจำทหาร 11 คน รุมทำร้ายจนเสียชีวิต ด้วยสาเหตุจากกาแฟเพียง 2 ซอง ก่อนที่ผู้เป็นแม่ได้ออกมาร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย เนื่องจากหวั่นว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมทั้งในด้านคดีและการเยียวยา
โดยช่วงบ่ายวันนีัเวลา15.00 น. วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่วัดทุ่งหลวง อำเภอหนองฉาง จังหวัดอุทัยธานี ทางครอบครัวของ พลทหาร ขจรศักดิ์ ศรียากูล อายุ 24 ปี ได้ร่วมกันประกอบพิธีฌาปนกิจ ศพให้กับพลทหารนาย ดังกล่าว ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของผู้เป็นแม่และครอบครัว ญาติพี่น้องทุกคน โดยเฉพาะผู้เป็นแม่และผู้เป็นยาย ที่ร่ำไห้จนเป็นลมหมดสติหน้าโรงศพของลูกชาย
ซึ่งในพิธีมีทาง พลตรีกฤษณะ ภู่ทอง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 เดินทางมาเป็นประธานในพิธีในพิธี และร่วมแสดงความอาลัยกับครอบครัวในครั้งนี้ พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือ เยียวยา ในเบื้องต้น เพิ่มเติมอีก 200,000 บาท ให้กับผู้เป็นแม่ของ พลทหาร ขจรศักดิ์ฯ และพูดคุยให้กำลังกับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต
โดยทาง พลตรีกฤษณะ ภู่ทอง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 39 กล่าวว่า ทางแม่ทัพภาคที่ 3 ได้เน้นย้ำกำชับ ให้กระทำการตรวจสอบในเรื่องดังกล่าวนี้อย่างตรงไปตรงมา ให้ดีที่สุด ไม่มีการช่วยเหลือใคร เพราะฉะนั้นให้ทางฝ่ายผู้เสียหายนั้นสบายใจ ฟังคดีในด้านอาญานั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องไปแล้ว อยู่ไหนขั้นตอนของการสืบสวน
ส่วนทางวินัยนั้น ทางทหารสอบสวนแล้วพบว่า คนไหนผิดเรื่องอะไรก็ทำเต็มที่เหมือนกัน รับรองว่าเป็นเรื่องที่ตรวจสอบได้ ใครผิดก็จะทำการลงโทษต่อไป ส่วนการลงรูปรายละเอียดต่างๆนั้นตอนนี้ขอให้อยู่ในระหว่างของการสอบสวนก่อน เพราะมีคนอยู่ในเรือนจำประมาณ 50 คน ผู้คุมอีก 10 คนรวมเป็น 60 คน ซึ่งจะต้องทำการสอบสวนทั้งหมด
“เพราะฉะนั้นตอนนี้จึงยังตอบไม่ได้ว่ารายละเอียดลงลึกต่างๆนั้นเป็นมายังไง โดยตอนนี้ก็ได้ทำการไล่สอบทุกวัน ส่วนด้านการป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นซ้ำอีกนั้น ต้องบอกว่ามาตรการทุกอย่างนั้นเราดำเนินการทุกอย่างเป็นปกติอยู่แล้ว แต่ด้วยณ ตรงนี้ มันเป็นเรื่องที่ตัวบุคคล ซึ่งตรงนี้ไม่ต้องกังวลเพราะเป็นระบบระเบียบของทางราชการ แต่ยืนยันว่าทางกองทัพบก ไม่มีการช่วยเหลือใครเป็นอันขาด ทำเต็มที่อย่างแน่นอน”พลตรีกฤษณะ กล่าว
ข่าวน่าสนใจอื่น :
- หนีไม่พ้น ตม.หนองคาย จับ “สาวแกล้งสวย” หลอกสมาชิกเพจหาคู่ ร่วมลงทุน แล้วเชิดเงินหนี
-
วัยรุ่นปทุมโหด ใช้เหล็กขูดชาร์ป แทง ม.5 โรงเรียนดังอยุธยา เจ็บสาหัส