โคราชอยู่ยาก! น้ำไม่ไหล 5 วันแล้ว ‘ห้าง-โรงแรม’ เดือดร้อนหนัก รอใช้กว่า 2.5 หมื่นคน
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 มกราคม บริเวณริม ถ.มุขมนตรี ช่วงทางเข้าบ้านศีรษะละเลิง หมู่ 7 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายประเสริฐ บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนคร (ทน.) นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักช่างลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการเชื่อมท่อส่งน้ำได้แตกรั่ว
สาเหตุจากผู้รับเหมาของกรมโยธาธิการและผังเมืองได้ดำเนินโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังตลาดเซฟวัน ในขณะขุดเจาะวางระบบระบายน้ำ บุ้งกี๋รถแบ๊กโฮได้เหวี่ยงไปถูกท่อเมนหลักขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 700 มิลลิเมตร ส่งผลให้ท่อแตกน้ำรั่วไหลออกเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ เป็นท่อส่งน้ำจากโรงกรองน้ำมะขามเฒ่าเข้าสู่เขตเมืองด้านทิศตะวันตกและทิศใต้ ส่งผลกระทบกับชาวเมืองโคราช รวมทั้งห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้าและโรงแรมขนาดใหญ่ไม่มีน้ำประปาใช้อุปโภค บริโภคเป็นเวลา 5 วัน ทน.นครราชสีมา ระดมรถบรรทุกน้ำขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) และกองทัพภาคที่ 2 ออกตระเวนแจกจ่ายน้ำประปา บรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้น้ำจำนวนกว่า 2.5 หมื่นคน ท่ามกลางโลกโซเชียลมีเสียงก่นด่าและแสดงความไม่พอใจของผู้ได้รับผลกระทบค่อนข้างดุเดือด
นายประเสริฐ นายก ทน.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ปัญหาเกิดขึ้นเป็นเวลา 5 วัน ทน.นครราชสีมา ได้เร่งดำเนินการมาตลอด แต่ปัญหาอุปสรรคพบจุดแตกอยู่ด้านล่างท่อใต้พื้นถนนระดับความลึก 5-6 เมตร จึงระดมทีมช่างและปรับแผนโดยดูดน้ำค้างท่อให้แห้งสนิทจากนั้นจึงจะเชื่อมท่อด้านล่าง คาดภายใน 24 ชั่วโมง ระบบน้ำประปาจะเข้าสู่สภาวะปกติ


ข่าวน่าสนใจอื่น :
- ส่อดราม่า ‘บอล เชิญยิ้ม’ ไม่ให้เกียรติแขกรับเชิญหญิง ชาวเน็ตจวกความเหมาะสม
- ถกสนั่น ‘เด็ก 15 เปลือยตลอดร่าง’ ภาพถ่ายฝรั่งสมัยร.4 เหมาะ-ไม่เหมาะ ร่วมจัดแสดงนิทรรศการภาพ BACC
- จังหวะชุลมุน รถ รปภ.ชนท้ายรถ ‘ลุงตู่’ ก่อนออกจากเยาวราช ‘พีระพันธุ์’ ฟุ้งไปไหนมีแต่คนเชียร์
- ราชกิจจาฯ ประกาศเลื่อนลำดับ 3 ส.ส.ใหม่ จาก 3 พรรคการเมือง หลังมีคนลาออก

