ระดมกำลัง 100 นาย ลุยค้นหา จนท.อช.เอราวัณ หายตัวขณะลาดตระเวนกลางป่าลึก

ระดมกำลัง 100 นาย ลุยค้นหา จนท.อช.เอราวัณ หายตัวขณะลาดตระเวนกลางป่าลึก

จากกรณี นายอนุวัตน์ นาเอี่ยม บุคคลภายนอกปฏิบัติงานให้ส่วนราชการ ประจำหน่วยฯ ถ้ำพระธาตุ อุทยานแห่งชาติเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ออกลาดตระเวนเชิงคุณภาพพร้อมเพื่อนเจ้าหน้าที่ประมาณ 6-7 นาย ที่บริเวณป่าลำต้น-ถ้ำพระธาตุ ก่อนจะเดินแยกจากทีมไป และหายตัวไป โดยมีปืนลูกซองติดตัวไปด้วย 1 กระบอก เหตุเกิดช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา หลังจากนั้น สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหามาอย่างต่อเนื่อง จนถึงขณะนี้ยังหาตัวไม่พบนั้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เปิดเผยว่า หลังทราบเหตุ ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหามาอย่างต่อเนื่อง โดยมีชุดเจ้าหน้าที่ออกค้นหา 1 ชุด แต่ยังไม่พบตัว ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหาได้หาพื้นที่ตั้งจุดบัญชาการที่มีสัญญาณสื่อสาร เพื่อประสานงานกับส่วนกลาง

นายประวัฒน์กล่าวต่อว่า ช่วงเช้าของวันนี้ เพิ่มชุดออกค้นหาอีก 3 ชุด นำโดย นายวรุณ จันทร์สว่าง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ พร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยงานใกล้เคียงเข้าร่วมค้นหา ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ อุทยานแห่งชาติไทรโยค ศูนย์ไฟป่าสลักพระ-เอราวัณ และศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 5 กาญจนบุรี รวมเจ้าหน้าที่ที่ออกค้นหาติดตามทั้งสิ้น 100 นาย โดยเร่งติดตามค้นหาอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.27 น. นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ ได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวัน สภ.ศรีสวัสดิ์ ไว้เป็นหลักฐานเพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image