ญาติเหยื่อคดีฆ่าล้างครัว 8 ศพ จัดเลี้ยงอาหาร หาทุนไถ่ถอนบ้านจากแบงก์ มูลค่ากว่า 3 ล้าน(คลิป)

ญาติเหยื่อคดีฆ่าล้างครัว 8 ศพ จัดเลี้ยงอาหาร หาทุนไถ่ถอนบ้านจากแบงก์ มูลค่ากว่า 3 ล้าน หวังให้คนในครอบครัวมีที่อยู่อาศัย

เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่บ้านของนายจรีย์ บุตรเติบ ม.1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ได้มีการเลี้ยงอาหาร เครื่องดื่ม ขนม เพื่อหารายได้สมทบทุนไถ่ถอนบ้านที่ถูกธนาคารยึดและประกาศขายทอดตลาด เป็นเงินประมาณ 3 ล้านบาท ซึ่งเป็นผลพวงมาจากคดี บังฟัตและพวกฆ่าล้างครัว 8 ศพ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 ที่ผ่านมา โดยมีญาติๆ เพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง มาร่วมงานกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยนายจรีย์ ได้กล่าวขอบคุณเพื่อนบ้าน ญาติและผู้ที่ให้ความช่วยเหลือสบทบทุน อย่างสุดซึ้งที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัว

นายจรีย์กล่าวว่า การจัดงานเลี้ยงในครั้งนี้ สืบเนื่องจากปัจจุบันคนในครอบครัวที่ยังเหลืออยู่กำลังประสบปัญหาเรื่องที่อยู่อาศัย เนื่องจากบ้านที่ลูกเขย คือ นายวรยุทธและครอบครัวพักอาศัยอยู่ รวมทั้งบ้านของตนได้มีการทำสัญญาขายฝากกับนายซุริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต คนที่ก่อเหตุ กลับนำไปจำนองไว้กับธนาคาร แล้วไม่มีการผ่อนชำระ จนกระทั่งธนาคารได้มีฟ้องร้องยึดบ้านทั้ง 2 หลัง และเตรียมประกาศขายทอดตลาด เป็นเงินประมาณ 3 ล้านบาท ตนเป็นกังวลมาก และหากว่าจะให้ตนหาเงินมาไถ่ถอนก็คงจะไม่ไหว เพราะรายได้ตอนนี้เพียงแค่เลี้ยงครอบครัวไปวันๆ จึงได้มีการพูดคุยกับผู้นำชุมชน และผู้นำศาสนา ขอจัดเลี้ยงน้ำชาหารายได้ ในวันนี้ เป็นหนทางเดียวที่จะได้บ้านคืน

ตนและครอบครัวต้องขอขอบคุณพี่น้อง เพื่อนฝูง ผู้หลักผู้ใหญ่ทุกคนที่มาร่วมงานเลี้ยงและช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือ ได้แต่หวังงว่า ลูกๆ ของตน และลูกชายเพียงคนเดียวของผู้ใหญ่บัติ ที่รอดชีวิต จะได้อยู่อาศัยในบ้านที่เคยอยู่มานาน ทั้งนี้ ในส่วนคดีนั้นศาลฎีกาได้พิพากษาประหารชีวิตบังฟัตและพวกไปแล้ว เมื่อไม่นานมานี้

Advertisement

สำหรับผู้ใจบุญที่ต้องการบริจาคช่วยเหลือนายจรีย์ บริจาคได้ที่บัญชีธนาคาร ธกส. บัญชีเลขที่ 020216268807 ชื่อบัญชี นายจรีย์ บุตรเติบ และนางอ้าส้า บุตรเติบ

 

อ่านข่าวน่าสนใจ :

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image