ฝากขัง อดีตเจ้าอาวาส ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 16 เจ้าตัวเครียด บอกสั้นๆ แล้วแต่เวรกรรม

ฝากขัง อดีตเจ้าอาวาส ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก 16 เจ้าตัวเครียด บอกสั้นๆ แล้วแต่เวรกรรม

จากกรณี อดีตเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ใน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ถูกคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยาจับสึก เพราะก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวอายุ 16 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 9 มิถุนายน ที่ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา พนักงานสอบสวน ได้ควบคุมตัวนายอุทัย ใบละมุด อายุ 78 ปี อดีตเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่ง ใน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาในคดี อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยไม่มีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแห่งพฤติการณ์ และโดยเปิดเผยและไม่มีเหตุสมควร ออกมาสอบสวนทำเอกสารเพื่อส่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อฝากขัง โดยระหว่างการสอบสวนนายอุทัย มีสีหน้าเคร่งเครียดตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า อยากจะพูดอะไรไหม ซึ่งนายอุทัยอดีตเจ้าอาวาสเผยไม่ขอพูดและอธิบายใดๆ และพูดเพียงสั้นๆ ว่าแล้วแต่เวรแต่กรรม มันเป็นกรรมของตนเอง จากนั้นพนักงานสอบสวนนำตัวขึ้นรถส่งศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาทันที

Advertisement

โดยนายอุทัย ใบละมุด อายุ 78 ปี อดีตเจ้าอาวาส ถูกจับกุมตัว ในคดี พ.ร.บ.อาวุธปืน ขณะหลังจากที่ถูกคณะสงฆ์อำเภอพระนครศรีอยุธยา ให้สึก สาเหตุได้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศ น.ส.บี อายุ 16 ปี ภายในกุฏิ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้ติดตามตัวนายอุทัย ที่มาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อไปนำตัวไปสอบสวน ในคดีล่วงละเมิดทางเพศ ได้ตรวจค้น ในตัวแล้วพบว่ามีการพกพาอาวุธปืน ขนาด.38 พร้อมเครื่องกระสุนปืน จึงได้จับกุมตัว ในคดีความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ส่วนคดีกระทำชำเราเด็กอายุ 16 ปี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุทัย ระหว่างที่ถูกคุมขังอยู่ที่ สภ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา เคร่งเครียดตลอดเวลา เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเฝ้าดูพฤติกรรมอย่างใกล้ชิดตลอดทั้งคืน

ในส่วนของคดีล่วงละเมิดน.ส.บี อายุ 16 ปี พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้มาสอบสวนตัวนายอุทัย ผู้ต้องหา เพื่อประกอบกับพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ ผลตรวจร่างกายผู้เสียหาย ผลตรวจดีเอ็นเอ เพื่อดำเนินการอายัดตัว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image