ไม่ทิ้งกัน! Legend Siam ให้ผู้ค้า ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ตั้งแผงขายของได้ฟรี 3 เดือน

ไม่ทิ้งกัน! Legend Siam ให้ผู้ค้า ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา ตั้งแผงขายของได้ฟรี 3 เดือน

จากกรณีเหตุการณ์ไฟไหม้อย่างรุนแรงภายในสถานที่การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ชื่อดังระดับแนวหน้าของประเทศไทย “ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา” ถนนสุขุมวิท ขาเข้า อ.สัตหีบ หมู่ 12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยเพลิงลุกไหม้และลุกลามอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสิ่งปลูกสร้างส่วนใหญ่เป็นไม้ จนกลายเป็นทะเลเพลิงในชั่วพริบตา กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าพยายามเข้าไปเก็บของในร้านค้าของตัวเอง สุดท้ายทนความร้อนไม่ไหว วิ่งหนีตายออกมาอลหม่าน รถดับเพลิงเมืองพัทยาและเทศบาลในพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 30 คัน พร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 300 นาย ระดมฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิง ใช้เวลานานเกือบ 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

โดยวันนี้ พ่อค้าแม่ค้า เริ่มทยอยเดินทางมาดูร้านคาของตัวเอง ท่ามกลางความเสียใจที่ไม่สามารถขนย้ายของออกมาได้ทัน ด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เขต 2 จ.ชลบุรี จะลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงในวันนี้เช่นกัน

ด้านนายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอบางละมุง ระบุว่า คาดว่าจะมีความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50-60 ล้านบาท

Advertisement

Legend Siam แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองพัทยา ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าขอแสดงความเสียใจและความห่วงใย ต่อเหตุการณ์เพลิงไหม้ที่ตลาดน้ำ 4 ภาคเมื่อคืนวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา

เพื่อเป็นการช่วยเหลือเพื่อนๆ ร่วมอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ Legend Siam เลเจนด์สยาม ยินดีให้ความ ช่วยเหลือโดยการเปิดพื้นที่ภายใน Park ให้ผู้ประกอบการเข้ามาขายสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เป็นระยะเวลา 3 เดือน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image