‘ทีมพลังกาญจน์’ สู้ศึก ‘นายก อบจ.-อบต.’ วันนี้ส่ง ‘รองเอ๋’ ชิงพื้นที่แก่งเสี้ยน

‘ทีมพลังกาญจน์’ ส่ง ‘รองเอ๋’ อดีตรองนายก ลงสนามสู้ศึก นายก อบต.แก่งเสี้ยน หวังชิงพื้นที่

จากกรณีที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี มีคำวินิจฉัยให้ นายจักกฤช มหากิจวรกุล หรือ จ่าเกียรติ นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (นายก อบต.) แก่งเสี้ยน พ้นจากตำแหน่งนายก ประกาศ ณ วันที่ 14 กันยายน พ.ศ.2566 ภายหลังจากศาลล้มละลายกลางได้มีคำพิพากษาให้เป็นบุคคลล้มละลาย เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ.2566

จากนั้น ส.ต.ท.เสน่ห์ ดำดี ปลัด อบต.แก่งเสี้ยน ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งท้องถิ่น อบต.แก่งเสี้ยน ได้ประกาศให้มีการเลือกตั้ง นายก อบต.แก่งเสี้ยน โดยเปิดสมัครรับเลือกตั้งระหว่างวันที่ 9-13 ตุลาคม 2566 และเลือกตั้งในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566

นายจักรกฤช หรือจ่าเกียรติ เดินทางไปสมัครชิงตำแหน่ง เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ได้หมายเลข 2 กล่าวว่า ได้ยื่นร้องศาลปกครองและขอให้ศาลคุ้มครองชั่วคราวด้วย ซึ่งจะพิสูจน์เรื่องล้มละลายไม่ผิด เพราะคำสั่งล้มละลายยกเลิกไปแล้ว ดังนั้น จึงถือเป็นบุคคลไม่มีลักษณะต้องห้าม

Advertisement
จักกฤช มหากิจวรกุล หรือจ่าเกียรติ

เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ หรือ รองเอ๋ อดีตรองนายก อบต. เดินทางมาลงสมัครชิงตำแหน่งนายก อบต.แก่งเสี้ยน ในนาม “ทีมพลังกาญจน์” โดยเจ้าตัวบอกว่า เพิ่งตัดสินใจลงสมัครลงชิงตำแหน่งนายก อบต.เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา โดยมี “ทีมพลังกาญจน์” ซึ่งเป็น ส.อบจ.กาญจนบุรี จากทุกอำเภอเดินทางมารอตั้งแต่ช่วงเช้า มีกองเชียร์มามอบพวงมาลัยดอกดาวเรืองให้เพื่อเป็นกำลังใจ ขณะที่นางอำไพกล่าวขอบคุณทุกกำลังใจ พร้อมระบุว่า หากได้เข้าไปนั่งในตำแหน่งจะทำหน้าที่เพื่อคนแก่งเสี้ยนให้เจริญก้าวหน้ากว่านี้แน่นอน

นางอำไพ ผู้สมัคร นายก อบต.แก่งเสี้ยน เบอร์ 3 ได้กล่าวขอบคุณชาวตำบลแก่งเสี้ยน รวมถึง “ทีมพลังกาญจน์” ซึ่งเป็น ส.อบจ.กาญจนบุรี จากทุกอำเภอที่ได้เดินทางไปให้กำลังใจตนเองในครั้งนี้ ซึ่งการเสนอตัวเข้ามาก็มีประสบการณ์ที่ได้ทำงานมาก่อนหน้านี้ และทุกวันนี้ก็ยังทำงานให้แก่ชาวแก่งเสี้ยนมากว่า 10 ปี ได้สัมผัสกับชาวบ้านแทบทุกคนว่าประสบปัญหาใดบ้าง ต้องการอะไร จึงอยากอาสามารับใช้ประชาชนในพื้นที่

ไม่ว่าจะเป็นไฟฟ้า ประปา ถนนหนทาง อยากจะพัฒนาชุมชนให้ดีขึ้นกว่านี้ โดยเฉพาะปัญหายาเสพติดต้องหมดไป นอกจากนี้ ยังให้ความสำคัญกับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก อยากให้คนในชุมชนมีสุขภาพที่ดีกว่านี้กันถ้วนหน้า

อำไพ ฤทธิ์คำรพ หรือรองเอ๋

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเปิดรับสมัครผู้สมัครรับเลือกตั้ง นายก อบต.แก่งเสี้ยน ขณะนี้มีด้วยกัน 3 คน ประกอบด้วย นายสมชาย ฟักทอง หรือ นายกเบิ้ม เบอร์ 1 นายจักรกฤช มหากิจวรกุล หรือ จ่าเกียรติ เบอร์ 2 และ นางอำไพ ฤทธิ์คำรพ เบอร์ 3

ทั้งนี้ นายสมชาย และ นายจักรกฤช เป็นคู่ปรับเก่าที่มาเจอกันในสนามเดิมอีกครั้ง ซึ่งการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา (28 พฤศจิกายน 2564) นายจักรกฤชชนะคะแนนนายสมชาย สามารถคว้าเก้าอี้ไปครอง

ส่วน นางอำไพ เป็นผู้สมัครที่ “ทีมพลังกาญจน์” ประกาศตัวอย่างชัดเจนว่าเป็นผู้ส่งลงแข่งในสนามนี้ นอกจาก นายแพทย์ประวัติ กิจธรรมกูลนิจ หรือ หมอหวัด ผู้สมัคร นายก อบจ.กาญจนบุรี เบอร์ 2 ที่ลงสู้ศึกในนาม “ทีมพลังกาญจน์” เช่นกัน โดยการเลือกตั้ง นายก อบจ.กาญจนบุรี จะมีการเลือกตั้งขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

สำหรับ “ทีมพลังกาญจน์” มี นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ หรือ หมอหนุ่ย ที่ลาออกจากตำแหน่ง นายก อบจ. ไปรับตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นหัวหน้าทีม ซึ่งมองว่าการส่งผู้สมัครลงสนามเลือกตั้งท้องถิ่นในนาม “ทีมพลังกาญจน์” เป็นกลยุทธ์ในการทำการเมืองมิติใหม่ ที่หวังจะขยายฐานเสียงและช่วงชิงพื้นที่เลือกตั้งในอนาคต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image