ผอ.อนุบาลขอนแก่น ขออภัยผู้ปกครอง ธนาคารใช้ใบงานน.ร.โทร.ขายประกัน

ผอ.อนุบาลขอนแก่น ขออภัยผู้ปกครอง ธนาคารใช้ใบงานน.ร.โทร.ขายประกัน เผยโรงเรียนถูกหลอกเหมือนกัน

จากกรณีนายอำนาจ (สงวนนามสกุล) ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.ขอนแก่น ร้องเรียนว่าได้รับโทรศัพท์จากตัวแทนบริษัทประกันชีวิต โทร.มาขายประกันและการออมเงินให้ลูกสาว อ้างว่าได้เบอร์ฺโทรศัพท์และข้อมูลจากใบงานการบ้านที่โรงเรียนให้เด็กทำส่งครู ซึ่งทำให้ผู้ปกครองรู้สึกไม่ปลอดภัย พร้อมตั้งคำถามว่าทำไมถึงนำข้อมูลของนักเรียนและผู้ปกครองให้แก่บริษัทประกัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนใที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ชี้แจงว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ตามที่ปรากฏในสื่อโซเชียล ทางโรงเรียนได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ได้มีกลุ่มคน จำนวน 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน แต่งกายดี เข้ามาภายในโรงเรียน โดยแจ้งกับคุณครูหัวหน้าสายที่ดูแลนักเรียนระดับชั้น ป.1 -ป.3 ว่า มาจากธนาคารแห่งหนึ่ง มาขอทำกิจกรรมส่งเสริมการออมเงินให้แก่นักเรียน และแจ้งว่า ได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารในการเข้ามาทำกิจกรรมแล้ว

Advertisement

ซึ่งที่จริงแล้วฝ่ายบริหารยังไม่ทราบเรื่องและไม่ได้อนุญาตด้วยซ้ำ เมื่อครูหัวหน้าสายเห็นว่า ได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารแล้ว ประกอบกับครูหัวหน้าสายกำลังทำการสอนนักเรียนอยู่ จึงไม่ได้ตรวจสอบกับทางฝ่ายบริหาร จึงให้คนทั้ง 3 คน ทำกิจกรรมได้ โดยได้นำใบงานแจกให้เด็กนักเรียนทำตามห้องเรียนต่าง ๆ ตั้งแต่ชั้น ป.1 ถึง ป.3 รวมประมาณกว่า 100 คน ก่อนจะเก็บรวบรวมใบงานดังกล่าวไปส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งเด็กได้นำกลับไปทำที่บ้าน

หลังจากนั้นกลุ่มคนกลุ่มเดิมก็ได้กลับมาที่โรงเรียนในวันที่ 10 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยได้นำกระปุกออมสินมาแจกให้กับนักเรียนที่ระบายสีในใบงาน แล้วก็กลับออกไป ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาก็เคยมีสถาบันทางการเงินเข้ามาทำกิจกรรมมอบของรางวัล เป็นกระปุกออมสินให้นักเรียน แต่ก็จะมีการขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรและได้รับอนุญาตจากทางโรงเรียนก่อนทุกครั้ง และไม่เคยมีกรณีที่นำข้อมูลของนักเรียนไปใช้ในลักษณะเสนอขายประกันหรือบริการออมเงินแต่อย่างใด

“โรงเรียนต้องขออภัยผู้ปกครองทุกท่านที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ซึ่งทางโรงเรียนก็ถูกคนกลุ่มนี้หลอกลวงเช่นกัน ต่อไปโรงเรียนจะเพิ่มความเข้มงวดในการเข้าออกของบุคคลภายนอกให้มากยิ่งขึ้น และขอยืนยันว่า ทางโรงเรียนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทประกันใด ๆ ทั้งสิ้น หากผู้ปกครองท่านใดตกเป็นผู้เสียหาย สามารถเข้าแจ้งความร้องทุกข์ได้ โดยทางโรงเรียนยินดีอำนวยความสะดวกในด้านข้อมูลทุกประการ” นายประจวบกล่าว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถึงกับอึ้ง ทำแบบสอบถามในการบ้านลูก กลับเจอคนโทรมาขายประกัน ผู้ปกครองโดนกันเพียบ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image