แม่น้องหยอด ดีใจ ตร.จับคนร้ายได้ ลั่น ไม่ต้องมาขอขมา ยันลูกไม่ใช่อันธพาล

แม่น้องหยอด ดีใจ ตร.จับคนร้ายได้ ลั่น ไม่ต้องมาขอขมา ยันลูกไม่ใช่อันธพาล

จากกรณี 2 คนร้าย ใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง นายธนสรณ์ (น้องหยอด) อายุ 19 ปี นักเรียนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาฯและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยเหตุการณ์นี้มี น.ส.ศิรดา สินประเสริฐ หรือครูเจี๊ยบ ครูสอนคอมพิวเตอร์จากโรงเรียนพระหฤทัยคอนแวนต์ ถูกลูกหลงเสียชีวิตด้วย ที่ย่านเขตคลองเตย ต่อมาตำรวจบุกค้น 5 จุด ควบคุมตัว 8 ผู้ต้องสงสัย ก่อนควบคุมตัวสอบสวนที่ บก.สส.บช.น. พร้อมตรวจสอบหาลายนิ้วมือนั้น

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ศาลา 2 วัดสุวรรณรัตนาราม (วัดแคราย) อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นที่ตั้งสวดพระอภิธรรม นายธนสรณ์ หรือน้องหยอด ห้องสวัสดิ์ อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลตะวันออก เขตพื้นที่อุเทนถวาย ที่ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตพร้อมกับครูเจี๊ยบ โดยพบว่าบรรยากาศภายในนั้น ก็ได้มีการเตรียมสถานที่ ทำความสะอาดศาลา พร้อมกับจัดของสำหรับถวายพระและต้อนรับผู้ที่มารับฟังการสวดพระอภิธรรมในค่ำคืนที่ 3 โดยมีกลุ่มเพื่อนนักเรียนอุเทนถวาย (ไม่ขอเปิดเผยใบหน้า) มาร่วมมือช่วยกันอย่างเต็มที่ทั้งจัดเตรียมสิ่งต่างๆ ให้พร้อมรับกับงานช่วงค่ำ ส่วนบรรยากาศรอบที่ตั้งศพนั้น ก็มีพวงหรีดจากรุ่นพี่นักศึกษาอุเทนถวายในรุ่นต่างๆ คณะครูอาจารย์ และผู้ที่รู้จักกับครอบครัวของน้องหยอด ส่งมาร่วมแสดงความไว้อาลัยอย่างเนืองแน่น


นางสาวพรพิมล จำเมือง อายุ 43 ปี แม่ของน้องหยอด ได้เปิดใจหลังจากที่ทราบว่า ทางตำรวจจับคนร้ายมาได้ส่วนหนึ่งแล้ว ว่าตนรู้สึกว่าโล่งอกและก็ดีใจที่ว่าอย่างน้อยลูกก็ยังได้รับความยุติธรรม และเขาก็จะได้ไปแบบไม่ต้องห่วงอะไรทั้งสิ้น อย่างน้อยก็ยังรู้ว่าใครทำร้ายเขา แล้วทำเพื่ออะไรจุดประสงค์อะไร

Advertisement

นางสาวพรพิมล กล่าวต่อว่า อีกทั้งยังได้เคลียร์ให้ตัวเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ว่าคนที่ทำเขา กับตัวของน้องหยอดนั้นไม่เคยบาดหมางกันมาก่อน ส่วนเรื่องของการเก็บศพนั้นต้องขอคุยกับทางพี่ๆ อุเทนอีกที เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ตนมาถึงจุดนี้ได้ ก็ได้พี่ๆ อุเทนถวายทั้งประเทศ ซัพพอร์ตตนมาตลอด ตนและครอบครัวถึงยืนหยัดสู้จนอยู่ถึงวันนี้ได้ เพราะตั้งแต่วันที่ลูกตนโดนกระทำ จิตใจตนย่ำแย่มาก ส่วนคนร้ายถ้าจะมาขอขมาศพนั้น ตนบอกเลยไม่ต้องมาและตนกับครอบครัวก็ไม่ให้อภัยด้วย

นางสาวพรพิมล กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกท่านทุกหน่วยงานที่ทำงานกันเต็มที่เพื่อที่จะเรียกร้องความยุติธรรมให้ลูกตนกับครูเจี๊ยบ เพราะว่าทำงานกันไม่ได้หยุด ซึ่งตนก็ให้กำลังใจอยู่ห่างๆ และคิดอยู่ในใจเสมอว่าตำรวจเก่งอยู่แล้ว และยังไงก็แล้วแต่ต้องให้เวลาท่านนิดหนึ่ง ส่วนข่าวที่ออกมาคนร้ายเป็นกลุ่มใหญ่ ตนมีความรู้สึกว่ามันแย่ สังคมบ้านเมืองอยู่ยาก

นางสาวพรพิมล กล่าวต่อว่า ต้องให้กฎหมายมันเด็ดขาดมากกว่านี้ มันถึงจะไม่กล้าเหิมเกริมที่จะทำอะไร ทุกวันนี้ตนมองว่ากฎหมายบ้านเมืองของเรามันอ่อนไป มันถึงที่จะกล้าทำยังไงก็ได้ คืออายุไม่ถึงก็แค่เยาวชนและพออายุเกินถึงเวลาโดนจำคุกก็ถือโอกาสลดโทษเดี๋ยวก็ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ คือกฎหมายบ้านเมืองของเราอ่อนไป ตนอยากให้กฎหมายเข้มงวดกว่านี้ คนที่กระทำจะได้คิดว่าทำไม่ได้แล้วเดี๋ยวจะโดนหนักถึงจะเข็ด เขาถึงไม่กล้าที่จะทำ เพราะทุกวันนี้เขาคิดว่าบางกรณีก็เดี๋ยวได้ประกันก็คือก่อนที่จะทำก็เลยไม่คิด เพราะไม่กลัวกฎหมายไม่กลัวอะไรเลย

นางสาวพรพิมล กล่าวต่อว่า ท้ายนี้ตนก็อยากจะบอกลูกตนว่าอย่างน้อยความยุติธรรมก็ยังมี แล้วเขาจะได้ไปแบบไม่ต้องห่วงอะไร อย่างน้อยเขาก็ได้รู้แล้วว่าใครเป็นคนทำเขา ทำเขาทำไม เพราะว่าก่อนที่จะจับได้ ตนได้จุดธูปบอกเขาทุกวัน วันละหลายๆ ครั้ง ว่าให้ดลจิตดลใจ และให้ดลบันดาลให้จับคนฆ่าลูกให้ได้โดยเร็วที่สุด หนูจะได้ไปสู่สรวงสวรรค์โดยไม่ต้องกังวลใจอะไรเลย

นางสาวพรพิมล กล่าวต่อว่า พอเช้าวันนี้ตนได้รับข่าวดีตนก็รู้สึกว่าใจตนชื้นขึ้นมาว่าลูกตนได้รับความยุติธรรมแล้วลูกตนต้องไม่ตายฟรี เพราะลูกตนเป็นเด็กดีที่บริสุทธิ์ไม่คิดทำร้ายใครก่อนอีกทั้งยังให้สังคมได้รับรู้ด้วยว่า ลูกตนไม่ใช่เป็นนักเลงเป็นอันธพาลอย่างที่ทุกคนเขาเข้าใจที่สังคมเขามอง ไม่ใช่ว่าเด็กอุเทนจะเลวร้ายทุกคน ตนไม่อยากให้ทุกคนต้องมองอย่างนั้น เด็กทุกคนที่เข้ามาที่นี่เพราะหวังมีอนาคตที่ดี มีการงานที่ดี มีชีวิตที่ดี เจริญเติบโต เลี้ยงครอบครัวได้ อย่างกับลูกของตนก็หวังว่าถ้าเขามาเรียนที่นี่รุ่นพี่จะสอนเขาว่าจะมีอนาคตที่ดี มีงานทำดีๆ มีเงินเดือนดีๆ เรียนจบไปสามารถทำงานได้เลยถ้าจบจากที่นี่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image