ย้อนวีรกรรม ‘เจ๊เอ๋’ เจ้าหนี้สายโหด ปากแจ๋ว เน็ตไอดอล ตัวจี๊ด รันวงการ ‘หนี้นอกระบบ’

ย้อนวีรกรรม ‘เจ๊เอ๋’ เจ้าหนี้สายโหด ปากแจ๋ว เน็ตไอดอล ตัวจี๊ด รันวงการหนี้นอกระบบ

กลายเป็นบุคคลที่ถูกกล่าวถึงอีกครั้งเมื่อรัฐบาลออกแคมเปญ แก้หนี้นอกระบบ สำหรับ “เจ๊เอ๋” หรือ นางสาวณัฐฐารินทร์ เกษมสารพิพัฒน์ อายุ 47 ปี ทันทีที่มีโครงการหนี้ ‘เจ๊เอ๋’ ก็จะมีบทบาทถูกครั้ง เพราะเธอคือ เจ้าหนี้ตัวท็อป รันวงการเจ้าหนี้ สายเน็ตไดอล

เมื่อช่วงปี 2562 เจ๊เอ๋ เริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ เมื่อเธอออกไปทวงหนี้ ซึ่งการทวงหนี้นั้น เป็นที่รับรู้ คือ ดุดันไม่เกรงใจใคร เดินสายทวงหนี้ โดดเด่นด้วยฝีปากอันกล้าหาญ ด่าทวงหนี้ตามบ้าน จนลูกหนี้เถียงไม่ทัน แต่ขณะอีกมุมก็ใจดี ไปทวงหนี้แล้วลูกหนี้ไม่มีเงิน ก็ยังให้เงินลูกหนี้ไปใช้ เรียกว่าถูกใจในโลกโซเชียล เคยไปออกรายการดังอย่างโหนกระแสแล้วครั้งหนึ่ง

ชื่อเจ๊เอ๋กลับมาอีกครั้ง เมื่อเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ พร้อมกำลัง กอ.รมน. เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำหมายศาลสระบุรี เข้าตรวจค้นบ้านของเจ๊เอ๋

Advertisement
ภาพออกรายการโหนกระแสปี 2562

เนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ๊เอ๋ออกมาโพสต์ผ่านโซเชียลถึงผลกระทบที่เจ้าหนี้อย่างตนเองได้รับผลกระทบโดยตรง จากมาตรการที่รัฐบาลออกมาใช้กับการปล่อยเงินกู้นอกระบบ พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างแน่นอนนั้น ตามสไตล์เจ๊เอ๋

ภาพออกรายการโหนกระแสปี 2562

สำหรับเจ๊เอ๋นั้น เป็นเจ้าหนี้ปล่อยกู้ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี การถูกตำรวจเข้าค้นครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก เจ๊เอ๋เคยออกมาเปิดใจบอกว่าโดนจับเป็นประจำเพราะลูกหนี้ไปรวมตัวกันแจ้งความ เธอตัดพ้อน้อยใจเหมือนโดนรังแก 

เธอเคยออกมาเล่าถึงเรื่องราวชีวิตว่า ก่อนปล่อยเงินกู้เห็นว่าชีวิตลำบาก ลำบากมากค่ะ ชีวิตครอบครัวครั้งแรกไม่ประสบความสำเร็จ แต่งงานและแยกทางกัน ก็มีลูกติดมา และเจอสามีใหม่ ก็มีลูกมาคนนึง

ด้วยความที่เราไม่มีต้นทุน อยากทำโน่นทำนี่ ชีวิตล้มมาตลอด ไม่เคยเงยขึ้นได้ หลังอยู่กับสามีคนปัจจุบันก็ขายปลาริมคลองที่ตลาดหนองแค ด้วยความลูกเราเรียน ลูกฝึกงาน ต้องส่งเงินให้ลูกตลอด ก็กู้เงินบัง กู้หมวกกันน็อก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image