คืบหน้าฆ่าเศรษฐีนีสกุล ‘โกศลานันท์’ น้องสาวยันเคยมีคนยืมเงิน 30 ล้าน ตำรวจได้ผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 ราย

ความคืบหน้าคดีฆ่าเศรษฐีนีสกุล “โกศลานันท์” ทิ้งศพสระน้ำ ตำรวจเรียกสอบพยานแล้ว 8 ปาก ไม่พบพิรุธ ด้านน้องสาวเผยเคยมีคนขอยืมเงินถึง 30 ล้าน ขณะที่ตำรวจได้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว 1 รายนั้น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสภ.มะขาม  จ.จันทบุรี เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีน.ส.ปนิฐิ โกศลานันท์ อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นเครือญาติสกุลดังที่เคยเป็นข่าวปมพิพาทมรดกที่ดิน ถึงขั้นมีการใช้ปืนยิงกันหน้าบัลลังก์ บนศาลจังหวัดจันทบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 3 ราย เมื่อปี 2562 โดยน.ส.ปนิฐิ ถูกฆาตกรรมทิ้งศพในสระน้ำกลางสวนผลไม้ เมื่อวันที่ 22 มกราคม 67 ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.วีรพล ฤทธิพันธ์ สารวัตรสอบสวน สภ.มะขาม ร้อยเวรเจ้าของคดี เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้เรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำแล้ว จำนวน 8 ปาก ทั้งบุคคลใกล้ชิดที่ไม่สามารถเข้าออกภายในบ้านได้ คนงานทั้งหมด ทั้งที่จ้างแบบไปกลับ และส่วนหนึ่งเป็นคนงานที่ออกจากงานไปแล้ว อีกส่วนหนึ่งเป็นพยานแวดล้อม และเพื่อนบ้าน ส่วนใหญ่ให้ข้อมูลว่าไม่รู้ ไม่เห็นว่าวันเกิดเหตุ เกิดอะไรขึ้นจึงยังไม่พบพิรุธสงสัย

Advertisement

ส่วนกรณีที่พล.ต.ต.ผดุงศักดิ์ รัษาสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจันทบุรี นำเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เอาแสงแบล็คไลท์ไปส่องที่บ้านคนตายนั้น ปรากฏว่ายังไม่พบหลักฐานอะไรเพิ่มเติม แต่มีการเก็บวัตถุพยานหลายอย่างกลับไปทำการตรวจสอบโดยเฉพาะรอยนิ้วมือแฝง เพื่อค้นหาร่องรอยหลักฐานเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่ผู้ตายให้ยืมเงินจำนวน 30 ล้านนั้น ขณะนี้ยังไม่ได้ออกหมายเรียกมาสอบปากคำซึ่งประเด็นดังกล่าว ยังอยู่ในชั้นของเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนนำตัวมาสอบสวน

ส่วนประเด็นมรดกที่ดินซึ่งคนตายมีประกันชีวิตหรือไม่นั้น เรื่องนี้ยังไม่ชี้ชัด  มีการทำประกัน แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่ามีของบริษัทไหนบ้าง ที่ผ่านมาคนตายมีฐานะขั้นเศรษฐี มีรายได้จากหลายทาง

ส่วนบรรยากาศงานศพที่วัดจันทนาราม ต.จันทนิมิตร มีนางรัชชา ราษฏร์อาศัย อายุ 72 ปี ผู้เป็นน้องสาว เดินทางมาเตรียมสถานที่ โดยพี่น้องทั้ง 7 คน ได้ช่วยกันจัดงานศพ

ทั้งนี้ นางรัชชา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลายเรื่องไม่ค่อยรู้ แต่เคยเตือนเรื่องการปล่อยเงินกู้ ทั้งที่เงินทองที่มีอยู่พอกินพอใช้อยู่อย่างสบายแล้ว แต่พี่สาวไม่ยอมเชื่อ มีการปล่อยเงินกู้บ้างจนกระทั่งครั้งล่าสุด ตนทราบว่าหลังการเสียชีวิต พี่สาวแทบไม่เหลือเงินติดบัญชี ซึ่งตนตกใจมาก ล่าสุดผู้ตายบอกว่า มีคนมาอ้างว่าตายแล้วฟื้นมาหยิบยืมเงินไปรักษา อ้างว่าจะชดใช้ให้เป็นจำนวนเงินมาก เนื่องจากคนที่มายืมเงินอ้างว่าทำประกันไว้เยอะ พี่สาวอาจหลงเชื่อ และให้หยิบยืมไป แต่ให้ยืมเมื่อไหร่นั้น ตนไม่รู้ ที่บอกว่า 30 ล้าน ตนเชื่อว่าอาจจะมากกว่านั้น

นางรัชชา กล่าวว่า อยากให้คนทำผิดได้รับกรรม ทำกับคนแก่ได้อย่างไร อยากฝากตำรวจให้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี ตนเชื่อว่าพี่สาวต้องไม่ตายฟรี ใครทำกรรมต้องได้รับกรรม

ส่วนความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 18.30 น. ตำรวจสืบสวน สภ.มะขาม ได้นำรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยที่คาดว่าจะมีการนำมาใช้ในการก่อเหตุ มาให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือแฝง และวัตถุพยานอื่นๆ เบื้องต้นเป็นรถจักรยานยนต์ Yamaha Filano สีดำทะเบียน 1 กฐ 6360 จันทบุรี ทั้งนี้ทางตำรวจยังไม่ยืนยันแน่ชัดว่า จะเป็นรถที่ใช้ก่อเหตุจริงหรือไม่ หรือเป็นรถที่สวมทะเบียน

ต่อมาเวลาไล่เลี่ยกันตำรวจชุดชุดสืบสวน ได้นำตัวชายผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุขึ้นรถตู้มาที่ สภ.มะขาม จำนวน 1 คน รูปร่างผอม ผิวคล้ำ สูงประมาณ 165 เซนติเมตร สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีแดง กางเกงยีนส์ขายาวสีดำ

ทันทีที่เดินทางมาถึง ตำรวจได้คุมตัวชายคนดังกล่าวขึ้นห้องสอบสวนที่ชั้น 2 ทันที โดยไม่เปิดโอกาสให้สื่อมวลชนขึ้นตามไปเก็บภาพการสอบสวน ขณะแนวทางการสืบสวน ทางตำรวจให้ข้อมูลเบื้องต้นเพียงว่า ชายคนดังกล่าวเป็นเพียงผู้ต้องสงสัย ชื่อเล่นชื่อ นาย ป. แต่ยังมีผู้เล่นอื่นอีก 1 คน ซึ่งเป็นตัวจริง ซึ่งทางตำรวจได้ประกบตัวไว้อยู่ ไม่สามารถให้ข้อมูลได้เกรงว่าอาจจะหลบหนีข้ามประเทศ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
พบร่างหญิงชรานามสกุลดัง กลายเป็นศพในสระน้ำสวนผลไม้ พบพิรุธหลายอย่าง เร่งสืบสวน
ตร.พุ่งเป้าฆ่าล้างหนี้ เศรษฐินีเมืองจันท์ตายปริศนา สัญญาเงินกู้หาย จ่อสอบคนใกล้ชิด

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image