หน้าแรก ภูมิภาค ตั้ง กก.สอบ 2...

ตั้ง กก.สอบ 2 ครูใช้เข็มจิ้มเด็ก 36 คน ผอ.ลั่น ใช้อะไรคิด ชี้ถ้าผิดจริง มีโทษไล่ออก

26.01.24 | 10:58 น.

ตั้ง กก.สอบ 2 ครูใช้เข็มจิ้มเด็ก 36 คน ผอ.ลั่น ใช้อะไรคิด ชี้ถ้าผิดจริง มีโทษไล่ออก

จากรณี นักเรียนชั้น ป.2 จำนวน 36 คน ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านสำโรง ถูกครูสาว ทำโทษโดยใช้เข็มทิ่มในปาก จนปากเป็นแผล เหตุเพียงเพราะ ครูประจำชั้นเดินไปเหยียบหมากฝรั่งที่ถูกคายไว้ในห้องเรียน แต่ไม่มีใครรับ จึงเรียกครูหญิงอีกคน ซึ่งเป็นครูสอนคณิตศาสตร์มาร่วมสอบสวน ก่อนที่ครูมาร่วมสิบสวน ลงมือทำโทษเด็ก โดยมีครูประจำชั้นยืนดู เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งทางผู้ปกครองเข้าไปแจ้งความแล้วนั้น

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

อึ้ง! ครูใช้เข็มจิ้มเด็ก 36 คน ลงโทษคายหมากฝรั่งทิ้งในห้องเรียน ล่าสุดผอ.ร.ร.สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่แล้ว

เมื่อวันที่ 26 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าล่าสุด ว่า ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้นัด ผู้ปกครองทั้ง 36 คน ซึ่งเป็นห้องที่เกิดเหตุ มาพูดคุยและหาข้อตกลงร่วมกัน ภายในห้องประชุมในโรงเรียนโดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าไปภายในแค่อย่างใด

Advertisement

ทั้งนี้นายอภิชา เพ็ชรน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวในห้องประชุมว่า ตนเองเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และเหตุการณ์แบบนี้ไม่สมควรเกิดกับลูกๆ ในโรงเรียน การกระทำที่ยั้งคิดไม่ได้ไตรตรองของคุณครู นับว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจมาก

นายอภิชา กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนเองได้สองถามครูทั้งสองคน เบื้องต้นยอมรับว่ากระทำจริง ซึ่งตนก็งงว่าครูใช้อะไรคิด จากนั้นจึงเรียกผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดเข้ามาหาข้อมูล เพื่อสร้างความเข้าใจกับผู้ปกครอง เรื่องนี้ตนเองจะปล่อยผ่านไม่ได้ เพราะเป็นนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และนโยบายของโรงเรียน ที่สำคัญที่สุดคือ จรรยาบรรณวิชาชีพของครู

“โรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ ตั้งคณะกรรมการเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และรายงานไปยัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) สมุทรปราการ ไปตั้งแต่วันเกิดเรื่อง เพื่อดำเนินการลงโทษทางวินัยกับครูทั้งสองคน เบื้องต้นมีคำสั่งให้ครูทั้งสองหยุดปฏิบัติหน้าที่ไว้ก่อน และย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ส่วนกลาง ส่วนโทษนั้นหามีการสอบสวนและและทำเกินกว่าเหตุ อาจถึงขั้นไล่ออก” นายอภิชา กล่าว

ส่วนบรรยากาศภายห้องประชุม ทราบว่า ทางโรงเรียนได้ประสาน พนักงานสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ เข้ามาอำนวยความสะดวกกับผู้ปกครอง ด้านการรับแจ้งความความ จากนี้จะได้ให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานของตนเองไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาลในเครือข่ายของโรงเรียนได้เลย เพื่อที่จะได้ทำข้อมูล จำนวนเด็กที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของครู ทั้งหมดว่ามีกี่ราย